THỜI TIẾT HÔM NAY

Hà Nội
TP. Hồ Chí Minh
Kiên Giang

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Từ Điển Online

  Tra Từ Điển Online 

                

   

  CTy HPEC

  Về Trang chủ

  Trình duyệt nào là mạnh nhất hiện nay

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: Internet
  Người gửi: Lê Trung Chánh (trang riêng)
  Ngày gửi: 23h:55' 13-06-2009
  Dung lượng: 220.5 KB
  Số lượt tải: 4
  Số lượt thích: 0 người
  Trình duyệt nào là mạnh nhất hiện nay?
  TTO - Safari, Google Chrome, IE, FireFox hay Opera sẽ là trình duyệt mạnh nhất? Vẫn là câu hỏi thường niên khi mà các phiên bản mới nhất của các trình duyệt lần lượt ra mắt.
  
  
  Để đánh giá chất lượng của các trình duyệt, website LifeHacker đã thực hiện một bài kiểm tra tổng quát về các phiên bản mới nhất từ những trình duyệt web phổ biến. Trong đó thì Safari 4.0, Google Chrome 2.0 và IE8 đã bước đến phiên bản cuối cùng còn Firefox đang ở giai đoạn cuối cùng của bản beta (beta 99), Opera 10 thì ở phiên bản thử nghiệm đầu tiên.
  Và để cho kết quả chính xác, quá trình thử nghiệm được thực hiện 3 lần và lấy kết quả là kết quả trung bình. Ngoài ra, quá trình thử nghiệm cũng được thực hiện trên một cấu hình chung là: Hệ điều hành Windows XP, với 2GB RAM và bộ xử lý CPU Intel Core 2 Duo 2.0 GHz .
  Kết quả thời gian khởi động và tải website: Chiến thắng thuộc về Chrome 2.0
  Ở chế độ "nguội" (bắt đầu từ đầu) thì Chrome 2.0 đã tỏ ra thực sự vượt trội khi bỏ xa các đối thủ khác. Chrome 2.0 thực hiện công việc chỉ mất hơn 2 giây, trong khi đó Opera 10 beta 1 cũng chỉ chịu nhường bước ngậm ngùi xếp sau với thời gian mất 4 giây. Còn đối với trình duyệt được quảng bá nhanh nhất thế giới Safari 4.0 bị bỏ rất xa khi mất gần 8 giây và đứng thứ 4 (xếp sau cả IE8). Chỉ có Firefox 3.5 tỏ vẻ như hụt hơi khi kết quả chậm hơn rất nhiều khi mất đến hơn 11 giây để hoàn tất công việc khởi động (chậm hơn cả phiên bản Firefox 3.1 beta 2).
  Tuy nhiên, khi chuyển sang chế độ khởi động "nóng" (khi trình duyệt đã vào hoạt động) thì thời gian duyệt web không có chênh lệch là bao nhiêu mà thậm chí Safari 4.0 hụt hơi trước tất cả mọi trình duyệt khác.
  
  
  Kết quả thời gian khởi động tính theo giây, nhỏ là tốt nhất
  
  Chuyển sang bài kiểm tra về khả năng mở cùng một lúc 8 thẻ duyệt web khác nhau đó là: Google, Youtube, LifeHacker, Gizmodo, Opera, Apple, Google Chrome và trang chủ của Mozilla thì Chrome 2.0 lại tiếp tục khẳng định mình khi kết thúc thời gian tải dữ liệu chỉ mất gần 7 giây, trong khi đó Firefox 3.5 đã vươn lên vị trí thứ 2 mất hơn 8 giây, thứ 3 là IE8 với xấp xỉ 9 giây, Opera quả không phải là trình duyệt thích hợp cho việc này khi đứng cuối bảng với gần 12 giây và nhường vị trí thứ 4 cho Safari 4.0 với gần 10 giây. Như vậy Safari 4.0 lại gây thất vọng với tuyên bố mà Apple thông báo khi trình duyệt này ra đời.
  
  
  Bài test mở với 8 thẻ cùng lúc tính theo giây, nhỏ nhất là tốt nhất
  
  Kết quả tải trang Javascript: Cũng vẫn là Chrome 2.0
  Google đã đạt được một thành công khá lớn khi engine biên dịch Javascript cung cấp cho Chrome tỏ ra quá tuyệt vời khi vượt xa mọi đối thủ cạnh tranh, thậm chí vượt xa cả Safari 4.0 với Netro Engine. Với 2 engine dành riêng cho JavaScript được đầu tư khá công phu, 2 anh em này được chia nhau 2 vị trí nhất/nhì trong bài test (Chrome đứng đầu với gần 250 giây, sau là Safari 4.0 với gần 200 giây). Cả hai bỏ rất xa 3 ứng viên khác với thứ tự các vị trí còn lại là Firefox 3.5 (xếp thứ 3), Opera 10 (xếp thứ 4) và IE8 đứng bét bảng mặc dù nó đã ở phiên bản hoàn thiện.
  
  
  Bài kiểm tra về JavaScript tính theo giây, dài nhất là tốt nhất
  
  Khả năng chiếm dụng bộ nhớ: Firefox 3.5 "lên tiếng"
  Thật ra, sự lên tiếng của Firefox 3.5 chỉ được hiển thị ở chế độ duyệt web theo nhiều thẻ cùng lúc (9 thẻ), còn nếu xét về bộ nhớ chiếm dụng khi khởi động thì IE8 và Opera 10 là 2 trình duyệt lý tưởng nhất khi chia nhau 2 vị trí lần lượt là nhất và nhì. Tuy nhiên, khi ở chế độ duyệt đa thẻ (9 thẻ thì IE8 chiếm dụng rất nhiều bộ nhớ trong khi đó, Opera 10 không thể thực hiện được và đành chịu thua). Còn về phần Safari 4.0 và Chrome 2.0 thì trình duyệt con cưng của Apple có vẻ như không có sự chênh lệch về khả năng chiếm dụng bộ nhớ khi khởi động cũng như chế độ duyệt web với 9 thẻ không chênh lệch là bao nhiêu. Còn Chrome 2.0 cũng khá ấn tượng khi khả năng chiếm dụng bộ nhớ cũng được xem là tạm ổn.
  
  
  
   
  Gửi ý kiến