THỜI TIẾT HÔM NAY

Hà Nội
TP. Hồ Chí Minh
Kiên Giang

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Từ Điển Online

  Tra Từ Điển Online 

                

   

  CTy HPEC

  Về Trang chủ

  Thần thoại đàn ông và đàn bà

  Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
  Nhấn vào đây để tải về
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: Tự soạn
  Người gửi: Bùi Thúy Nga (trang riêng)
  Ngày gửi: 20h:37' 30-07-2009
  Dung lượng: 5.7 MB
  Số lượt tải: 126
  Số lượt thích: 0 người
  BÙI THUÝ NGA
  Truyện kể rằng ngày xưa thế giới này thật tươi đẹp. Thần Dớt, vị thần quyền năng nhất trong các vị thần đã tạo nên sự sống của các sinh vật trên trái đất .
  Một sinh vật thông minh, hoàn hảo nhất đó chính là NHỮNG NGƯỜI ĐÀN ÔNG.Họ cai trị trần gian tươi đẹpvà cuôc sống chỉ có ban ngày với nắng đẹp, chim hót líu lo, cây cối xanh tươi với bốn mùa hoa trái.
  Thần RƯỢU VANG ban tặng cho họ cơ man là rượu. Họ không cần phải xách chai ra đầu ngõ mua rượu như con cháu họ hơn 4000 năm sau.
  Họ say ngây ngất suốt ngày mà không lo bị ung thư hay loét dạ dày, thoả thuê ngồi đàn đúm nhau hát Karaoke.

  Mọi chuyện bắt đầu xấu đi khi những người đàn ông vốn cá tính mạnh mẽ, không bao giờ chịu khuất phục có thái độ chống lại ý chỉ của thần Dớt.Giống như con cháu họ sau này suốt ngày chỉ nhăm nhăm chơi xỏ Xếp.
  Thần Dớt hay chuyện thì bực mình lắm, rút điện thoại gọi cho thần THỢ RÈN tới ra lệnh :“ Bọn ĐÀN ÔNG dưới hạ giới dạo này láo quá, suốt ngày chơi bời, lô đề, karaokê và nhậu nhẹt, thỉnh thoảng lại “lên gối” ta mấy phát. Ngươi Remove bọn nó cho ta !”

  Thần THỢ RÈN tâu “Thưa đại ca, đợt trước em rèn ra tụi nó . Đại ca muốn nó là sinh vật hoàn hảo nên em đã cài phần mềm bất tử, giờ không thể Remove nó được đâu ạ”
  - Vậy có cách nào cho chúng nó tự khử nhau không?

  - Thưa đại ca, em nói thẳng là cóc có cách nào . Bọn chúng được cài phần mềm thân thiện, cứ thấy nhau là mời rượu kết thân. Không có chuyện chúng đánh lẫn nhau đâu ạ.

  Thần Dớt tức quá đập bàn: “Anh cho chú 3 ngày suy nghĩ, không nghĩ được cách diệt bọn này thì anh cho chú đi buôn sắt vụn.”

  Thần THỢ RÈN hoảng quá chạy về tìm lập trình tiêu diệt đàn ông mang tên ĐÀN BÀ. Có thể tóm tắt ý tưởng đó là những sinh vật tương tự đàn ông, có nhiệm vụ tiêu diệt đàn ông một cách dần mòn mà đàn ông không thể chống lại được.

  Thần THỢ RÈN về kho nguyên liệu thì phát hiện ra nguyên liệu không còn đủ ( hàng ngày trộm thần Dớt bán tiêu vặt). Túng quá làm liều, ông ta vơ hết nguyên liệu của ÁC QUỶ, SƯ TỬ, THỎ NON, MÈO CON, CÁ SẤU, ĐÁ CUỘI và CÂY CỐI…May sao vừa đủ.
  Thần còn cài đặt thêm một sô phần mềm hỗ trợ như tò mò, ghen tuông, đỏng đảnh, tham lam… để sản phẩm giết người của mình hoàn hảo hơn . Thậm chí có những phần mềm đang chạy thử ông ta cũng cài tất bất chấp có thể có lỗi.
  Thần Dớt khi được thần THỢ RÈN báo cáo kết quả thì gật gù khen: “Anh công nhận sản phẩm của chú là ngon rồi, nhưng vấn đề là làm sao để bọn đàn ông kia phải luôn tìm đến nó một cách tự nguyện kia!”

  Biết chuyện, thần THƯƠNG HIỆU phán: “ Thợ Rèn, mày đúng là dốt hết cho như …THỢ RÈN.Mày chỉ thấy cần cái gì đó khi mày thiếu thứ đó, đúng chưa? Mày cấu một phần nào trong cơ thể ĐÀN ÔNG, rồi đem lắp vào ĐÀN BÀ. Thế là thằng ĐÀN ÔNG nào cũng cần ĐÀN BÀ để bù vào chỗ thiếu, hiểu chưa ?”

  Nhưng chết nỗi thần THỢ RÈN thấy sản phẩm đàn ông của mình hoàn hảo quá, cấu chỗ nào cũng tiếc, suy đi tính lại ông ta chờ lúc ĐÀN ÔNG ngủ say nhờ thần BẢO HÀNH xuống hạ giới mở ĐÀN ÔNG ra cấu trộm dẻ xương sườn thứ 7 đem về. Sau này con cháu của thần BẢO HÀNH toàn cấu trộm IC điện thoại ngon của khách hàng mà bề ngoài vẫn y nguyên.

  Thần Dớt vẫn chưa yên tâm, ngày tiễn ĐÀN BÀ lên đường làm nhiệm vụ, ông ta còn trao cho ĐÀN BÀ một cái hộp, dặn làm vật hộ thân bên mình, chớ có mở.

  Đàn bà xuống hạ giới, cánh đàn ông vui mừng khôn xiết nhào ra đón (dù không biết tại sao mừng). Gần như một sự mặc định, họ tự tìm đến đàn bà, tự thuê bọn khoan cắt bê tông về khoan hang đá cho đàn bà ở. Các thú vui bia rượu , ca hát bị hạn chế dần. Bọn đàn ông ngơ ngác chẳng hiểu sao.

  Về phía đàn bà, họ vô tư hồn nhiên như đã được mặc định, thản nhiên tiêu tiền của đàn ông vào những việc như mua sắm áo váy, son phấn, ăn quà vặt, tán gẫu, vũ trường…

  Về số phận cái hộp của thần Dớt, sau 7 ngày, đàn bà quyết tâm không mở. Đến ngày thứ 8, không nén nổi tò mò (Thần Dớt thế mà thâm) bèn lén đem mở. Thế là từ đó trần gian có bóng đêm xen với ngày, có bệnh tật, có chết chóc, ung thư gan, loét dạ dày, đái tháo đường…
  Tối tăm mặt mày, đàn bà vội đóng cái hộp lại. Hàng nghìn năm sau , con cháu họ vẫn lặp lại quy trình này. Sau 7 ngày trăng mật, đàn bà mở cái hộp và cuộc sống trở thành vỡ mật .
  Trò chơi quái ác của thần Dớt trừng phạt con người ngày nay vẫn chưa hết, nó được hoa mỹ lên thành tình yêu, hôn nhân , gia đình. Đàn ông không còn đoàn kết như trước, họ ngộ nhận nhầm xương sườn của nhau nên hay tranh giành đàn bà… Từ đó thế giới có chiến tranh, chém giết hoặc nhẹ hơn thì phim Hàn Quốc với đủ các kiểu tranh giành xương sườn./

  Anh thân yêu, đó là thần thoại Hy Lạp. Có một điều em biết là khi đàn bà vội vàng đóng nắp hộp lại còn một vật sót lại chưa kịp bay ra. Đó là HY VỌNG. Thần Promete là thần sau này đã đánh cắp ngọn lửa đem cho con người thương tình đã bỏ trộm vào chiếc hộp khi thần Dớt đi ngủ.
  Dù cho cuộc sống có muôn vàn khó khăn, trò đùa của thần Dớt có còn tiếp diễn thì con người vẫn còn có tia HY VỌNG.
  Khởi đầu của anh may mắn hơn em nhiều. Em không biết chính xác thần THỢ RÈN đã cài đặt cho em những gì, nhưng với mầm HY VỌNG còn sót lại em sẽ cố gắng khắc phục nó. Em đã chuyển dần những cài đặt quái ác ấy thành cần cù, nhân hậu, vị tha, biết sẻ chia…
  Và quan trọng nhất em là một nửa của cuộc đời anh chứ không chỉ là một dẻ xương sườn thứ 7. Nhờ có bảo bối HY VỌNG mà chúng ta vẫn tồn tại và vượt qua muôn ngàn khó khăn gian khổ vì ta luôn hy vọng ngày mai sẽ tốt đẹp hơn ngày hôm nay.
  Trên bục giảng hôm nay , từng ngày em vẫn truyền cho các thế hệ sau mầm HY VỌNG…

  Avatar

  Thật đúng dân ngữ văn, người ta muốn chết hiểu theo nhiều nghĩa.

  Có một cách hiểu như 1 truyện cười cũng có cách hiểu là khi người ta tìm không được cái mình muốn tìm.

   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓