THỜI TIẾT HÔM NAY

Hà Nội
TP. Hồ Chí Minh
Kiên Giang

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Từ Điển Online

  Tra Từ Điển Online 

                

   

  CTy HPEC

  Về Trang chủ

  Làm việc để trở thành nhân viên xuất sắc

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguồn: st
  Người gửi: Lê Trung Chánh (trang riêng)
  Ngày gửi: 16h:56' 21-11-2010
  Dung lượng: 517.0 KB
  Số lượt tải: 5
  Số lượt thích: 0 người
  Làm việc để trở thành nhân viên xuất sắc
  Nguyễn Quang Thái
  1. Lòng nhiệt tình- linh hồn của công việc
  Lòng nhiệt tình là động lực thúc đẩy chúng ta phấn đấu vươn tới những mục tiêu phía trước. Khi làm việc với lòng nhiệt nhiệt tình, chúng ta có thêm nhiều sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn thử thách. Có thể nói, lòng nhiệt tình là linh hồn công việc, thậm chí là chính bản thân công việc.
  Lòng nhiệt tình khơi dậy sức mạnh con người từ những tế bào nhỏ nhất, nó là nhân tố quan trọng nhất trong quãng đường chúng ta đi đến thành công. Mỗi phát minh vĩ đại làm thay đổi cuộc sống con người, mỗi bức tranh đẹp, mỗi bài thơ hay, mỗi cuốn tiểu thuyết làm rung động lòng người đều được tạo nên từ lòng nhiệt tình. Những người thông minh biết sử dụng lòng nhiệt tình luôn là những người đạt được thành quả cao nhất trong công việc.
  Khi lòng nhiệt tình được nhóm lên, hiệu quả công việc luôn hiện lên rõ rệt. Một nhân viên bán bảo hiểm nhân thọ thành đạt đã kể lại câu chuyện của anh ta như sau: “Khi tham gia chơi cho đội bóng trong ngành, tôi đã gặp phải một sự đả kích lớn, tôi bị khai trừ khỏi đội bóng, lí do là vì tôi chơi không hay. Ông chủ nói với tôi: “Sau khi rời khỏi đây rồi, hãy nhớ là phải làm việc với lòng nhiệt tình”. Đây là lời khuyến cáo thực sự quan trọng với tôi, mặc dù tôi phải trả cái giá quá đắt, nhưng tôi nghĩ vẫn chưa muộn để tôi bắt đầu lại từ đầu. Vì vậy khi chơi trong đội bóng, tôi liền hạ quyết tâm chơi thật tốt trong giải đấu”.
  “Từ đó, mỗi khi ra sân, trong tôi lúc nào cũng tràn đầy sinh lực, tâng bóng vừa nhanh, vừa mạnh, luôn luôn kết hợp ăn ý với đồng đội. Lúc mặt trời lên cao chói chang, để giành được chiến thắng trong những giây cuối cùng, tôi đã dồn hết sức mình để chạy khắp sân mà quên mất làm như thế sẽ rất dễ bị cảm nắng. Sáng hôm sau, tờ báo buổi sáng đăng tin về đội bóng chúng tôi. Bài báo viết: “Sự nhiệt tình thi đấu của cầu thủ mới đã ảnh hưởng lớn đến tinh thần thi đấu của toàn đội. Họ không chỉ giành chiến thắng mà còn thể hiện được tinh thần thi đấu không mệt mỏi”. Tờ báo đó còn gọi tôi là “Nhuệ khí” và gọi tôi là linh hồn của đội bóng, trong khi 3 tuần trước tôi vẫn bị người ta mắng và gọi là kẻ lười biếng.
  “Do vậy, mức lương tháng của tôi tăng từ 25 dollar lên đến 185 dollar. Không phải vì tôi chơi giỏi hơn hay có năng lực hơn người khác. Trước khi chơi bóng thực sự nhiệt tình, tôi biết rất ít về bóng chày. Ngoài lòng nhiệt tình ra, điều gì đã làm cho mức lương tháng của tôi tăng đến 700% như thế?”
  “Sau khi rời khỏi đội bóng, tôi trở thành nhân viên bán bảo hiểm nhân thọ. Sau 10 tháng làm việc hết sức mệt mỏi, ông chủ tỏ ra rất không hài lòng về tôi. Ông nói với tôi: “Lời nói của anh hoàn toàn không có tính thuyết phục, nếu cứ như thế thì làm sao anh có thể khiến khách hàng hứng thú?” Tôi suy nghĩ rất lâu và quyết định khơi dậy lòng nhiệt tình trong mình như khi tôi còn chơi ở đội bóng để làm việc. Một ngày, tôi bước vào một quán ăn, khi đó tôi dồn hết lòng nhiệt tình trong mình để thuyết phục ông chủ cửa hàng. Hình như ông ấy chưa bao giờ gặp một nhân viên bán bảo hiểm nhiệt tình đến thế nên ông ấy hết sức lắng nghe những gì tôi nói, cuối cùng, ông ấy đã đồng ý mua bảo hiểm. Sau ngày hôm đó, tôi bắt tay vào làm việc thực sự. Sau 12 tháng, tôi nhận ra một điều rằng, có nhiều nhân viên nhờ sự nhiệt tình đã tăng mức lương của mình lên rất nhiều, nhưng cũng có nhiều nhân viên do làm việc thiếu nhiệt tình đã chẳng thể hoàn thành được việc gì.”
  Khi nói về những thành công mà người bán bảo hiểm đạt được, chúng ta nên nói về lòng nhiệt tình thúc đẩy anh làm việc hơn là nhắc đến tài năng của anh. Nhờ lòng nhiệt tình, anh đã phát huy được tối đa năng lực của mình, cũng nhờ lòng nhiệt tình, anh đã thuyết phục được bao nhiêu khách hàng và đạt được thành tích mà ai cũng mong muốn.
  Nếu một người làm việc một cách miễn cưỡng, anh ta sẽ chỉ giải quyết công việc hết sức qua loa, khi gặp khó khăn lại tìm cách đánh trống lảng, trì hoãn công việc, thật khó tưởng tượng một nhân viên như thế có thể hoàn thành công việc với chất lượng tốt, càng không thể tưởng tượng anh ta có thể tạo ra những thành tích nghiệp vụ sáng tạo
   
  Gửi ý kiến