THỜI TIẾT HÔM NAY

Hà Nội
TP. Hồ Chí Minh
Kiên Giang

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Từ Điển Online

  Tra Từ Điển Online 

                

   

  CTy HPEC

  Về Trang chủ

  Sự thật về “Yêu nhiều thì ốm”

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: st
  Người gửi: Lê Trung Chánh (trang riêng)
  Ngày gửi: 21h:59' 27-06-2010
  Dung lượng: 31.0 KB
  Số lượt tải: 0
  Số lượt thích: 0 người
  Sự thật về “Yêu nhiều thì ốm”

  Câu nói hài hước : “Yêu nhiều thì ốm, ôm nhiều thì yếu” đã được các nhà khoa học khẳng định là hoàn toàn chính xác

  Bằng các cuộc khảo sát, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra sự thật về những ảnh hưởng của tình yêu đối với đời sống và sức khỏe của con người.
  “Khi bạn yêu, cũng giống như bạn bị một loại bệnh tật và đôi khi bạn phải tìm cách để chữa trị chúng. Một ngày, tôi đọc một bài báo, trong đó, tác giả đã chỉ ra rằng tình yêu gây ra khá nhiều điều rối loạn trong cơ thể con người bởi khi yêu, người ta sẽ gặp phải những “triệu chứng” như: sự hấp dẫn, ngưỡng mộ, và có niềm tin vào đối phương gây ảnh hưởng đến tâm sinh lý con người, nó cũng giống như triệu chứng của một số bệnh tật khác ảnh hưởng đến cơ thể". Gabriel Garcia Marquez tác giả của cuốn tiêu thuyết Love in the Time of Cholera cho biết.
  Gabriel Garcia Marquez cũng đồng thời chỉ ra những triệu chứng về thể xác và tâm sinh lý của tình yêu đối với cơ thể con người và cách thức chữa trị chúng.
  1. Tình yêu làm cơ thể chúng ta yếu đi
  Trong cuốn tiểu thuyết Love in the Time of Cholera, Gabriel Garcia Marquez đã xây dựng hình ảnh một nhân vật nam giới bị thất tình, vì thế anh ta trông rất yếu ớt, xanh xám và thường xuyên bị đau dạ dày, khiến mẹ anh ta lo ngại anh ta bị bệnh tả, nhưng thực chất đó là do tình yêu không được đáp lại.
   
  
  Yêu và được yêu là điều tuyệt vời nhất
  Đây là hình mẫu được xây dựng dựa trên rất nhiều nguyên mẫu điển hình trong đời sống thường ngày mà Gabriel Garcia Marquez được chứng kiến. Có rất nhiều người bị suy sụp vì không được yêu. Và cũng giống như một loại bệnh, những nỗi đau do tình yêu có thể tàn phá cơ thể, khiến con người chán nản, không muốn ăn, nhiều khi còn bị choáng và sốc.
  2. Tình yêu ám ảnh ý nghĩ con người
  Khi chúng ta yêu ai, chúng ta không ngừng các ý nghĩ về họ. Các nhà khoa học đã khẳng định điều này khi thí nghiệm từ loài chuột. Những con chuột bị bắt vào một cái lồng, thức ăn yêu thích của chúng bị treo lên cao. Các nhà khoa học chích một ít thức ăn vào mũi chúng. Thích thú với loại thức ăn này, những con chuột luôn tìm cách nhảy lên để tìm kiếm và nếu không được thì rất buồn bã chán nản.
  Điều này cũng giống như tình yêu. Khi khao khát một điều gì, người ta sẽ luôn hình dung về nó và có ý nghĩ thiêu đốt là muốn sở hữu chúng. Họ tìm cách gặp mặt cho thỏa nỗi nhớ, nếu không được thì sẽ luôn day dứt, dằn vặt.
   
  
  Tình yêu như chất gây nghiện, nó ám ảnh ý nghĩ con người
  3. Tình yêu cũng giống như thuốc gây nghiện
  Theo các nhà nghiên cứu, tình yêu cũng như một loại ma túy có sức cuốn hút con người ghê gớm. Khi bạn bắt đầu cảm thấy yêu một ai, bạn sẽ dần quen với các thói quen, tính cách của người đó và khi xa thì không thể chịu được.
  Đặc biệt, khi các bạn đã quan hệ tình dục và cảm thấy hài lòng thì đó là chất kết dính không gì có thể lay chuyển nổi, nếu không thường xuyên được đáp ứng nhu cầu tình dục, bạn sẽ bứt rứt khó chịu như người lên cơn nghiện.
  Bài báo trên tạp chí The Economist  đã khẳng định: “Khi bạn yêu, các noron thần kinh của bạn cũng hoạt động giống như bạn bị kích thích bởi chất gây nghiện. Bạn sẽ rất khó từ bỏ chúng, ngược lại, chỉ có tìm cách thỏa mãn cơn nghiện của mình mà thôi”.
  Theo Eva

   
  Gửi ý kiến