THỜI TIẾT HÔM NAY

Hà Nội
TP. Hồ Chí Minh
Kiên Giang

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Từ Điển Online

  Tra Từ Điển Online 

                

   

  CTy HPEC

  Về Trang chủ

  Quản lý toàn diện USB

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: sưu tầm
  Người gửi: Lê Trung Chánh (trang riêng)
  Ngày gửi: 12h:56' 19-03-2009
  Dung lượng: 45.0 KB
  Số lượt tải: 22
  Số lượt thích: 0 người
  Quản lý toàn diện USB
  Nguyễn Thành Luân

  

  Chiếc USB hiện đã trở nên quen thuộc đối với rất nhiều người. Tuy nhiên, nếu không phải là dân chuyên nghiệp thì có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong việc bảo vệ dữ liệu cũng như sử dụng hiệu quả USB của mình. Nếu đang tìm kiếm một chương trình quản lý USB, USB Manager phiên bản tiếng Việt là một giải pháp tốt cho bạn.
  Chương trình có giao diện thân thiện, dễ sử dụng và không cần cài đặt. Sau khi kích hoạt trực tiếp tập tin Usbmanager.exe, bạn sẽ thấy chương trình được chia thành 5 thẻ chính với các chức năng:
  Mở, đóng USB
  Khi đưa ổ USB vào máy tính, ngay lập tức tại thanh trạng thái của chương trình sẽ thông báo cho bạn biết số lượng USB hiện đang được sử dụng. Tại cửa sổ này bạn hãy bấm chọn đúng ổ đĩa USB cần quản lý tại khung thoại "Ổ USB được chọn". Khi này toàn bộ thông tin chi tiết về ổ đĩa USB được chọn sẽ được hiển thị ở khung thoại "Sơ bộ về ổ đĩa hiện thời"; ngoài ra bạn cũng có thể truy xuất nhanh vào thư mục hiện hành của ổ đĩa USB bằng chức năng "Mở USB" hoặc rút an toàn ổ đĩa USB ra khỏi hệ thống bằng tính năng Rút "USB" (ảnh ).
  Điểm hay của thẻ này chính là tính năng tạo ổ đĩa ảo để bạn có thể lưu lại toàn bộ cấu trúc của ổ đĩa USB, và khi này bạn có thể sử dụng ổ đĩa USB ảo này mà không cần phải đưa USB vào hệ thống. Để khai thác tính năng này, bạn hãy nhấn vào tùy chọn "Virtual USB" sau đó bấm dấu kiểm vào tùy chọn "Copy thành 1 thư mục trên máy tính", bấm vào nút "Chọn" rồi tạo thư mục bất kỳ trên ổ đĩa máy tính, bấm tiếp nút copy rồi chờ cho chương trình thực hiện các thao tác sao lưu. Thực hiện việc chọn tên ổ ảo cần tạo tại 2 tùy mục "Chọn ổ đĩa ảo cần tạo" và "Chọn ổ đĩa ảo cần gỡ" sau đó bấm vào nút "Bắt đầu", khi nào muốn loại bỏ ổ đĩa ảo usb có trên hệ thống của bạn, hãy thực hiện lại các thao tác trên rồi bấm vào nút "Gỡ bỏ".
  Trang trí USB
  Đây là một tính năng khá hấp dẫn khi cho phép bạn tự chèn một tấm hình nền, hoặc một icon làm hình nền cho chiếc usb của bạn. Để khai thác tính năng, bạn chỉ cần nhấn vào nút "Chọn hình" rồi chọn một tấm ảnh làm đại diện cho USB có trên máy hoặc nhấn vào nút "Biểu tượng" để tạo icon. Chọn xong nhấn vào nút "Bắt đầu" rồi chờ trong tích tắc (việc tạo ảnh đại diện hoặc icon này không can thiệp vào tập tin autorun.inf trên USB như một số thủ thuật trang trí trước đây, vì đây là một tập tin khá "nhạy cảm" và dễ gây lầm tưởng là có virus cấy vào). Khi nào muốn khôi phục lại chế độ hình ảnh và icon mặc định của USB, bạn nhấn vào tùy chọn "Khôi phục".
  Diệt virus
  Tại cửa sổ chính của thẻ, bạn có thể thấy được toàn bộ các tiến trình đang được chạy trên hệ thống, nhờ đó bạn có thể dễ dàng xem xét được có tiến trình nào lạ đang được chạy bất hợp pháp hay không (thường là do virus ngụy trang). Nếu thấy nghi ngờ, hãy click chuột vào tiến trình đấy trong khung thoại "Các tác vụ đang chạy" và click vào nút "Ngăn lại".
  Tuy nhiên nếu muốn diệt an toàn các loại virus có trong USB, hãy click vào nút "Quét thông minh" rồi bấm vào nút "Bắt đầu" trong cửa sổ vừa xuất hiện, chương trình sẽ liệt kê cho các bạn các tập tin *.exe, *.com, *.scr và autorun.inf khả nghi nhất (đa số các virus đều nằm trong các tập tin này, nhất là khi bạn vừa đưa ổ USB vào hệ thống thì tập tin autorun.inf kèm đoạn mã virus sẽ được cấy vào máy rất nhanh).
  Nếu là người am hiểu về registry thì nút "Cao cấp" trong thẻ này rất quan trọng đối với bạn. Khi bạn bị virus trên USB làm mất đi một số tính năng thường hay sử dụng trong Windows như Task Manager, Folder Options... thì các tùy chọn nâng cao trong khung thoại "Hệ thống" sẽ là cứu tinh. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tính năng "thay thế Registry" để chỉnh sửa các từ khóa trong Windows. Riêng đối với thẻ này, khi thực hiện xong bạn hãy bấm vào nút "Đồng ý" rồi khởi động lại máy tính để các tính năng bạn vừa chỉnh sửa bắt đầu có hiệu lực.
  Bảo mật
  Tính năng "Khóa, mở máy tính" giúp bạn thiết lập chế độ bảo mật đòi hỏi mật khẩu truy cập hệ thống khi bạn có chuyện đột xuất cần rời khỏi
   
  Gửi ý kiến