THỜI TIẾT HÔM NAY

Hà Nội
TP. Hồ Chí Minh
Kiên Giang

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  Từ Điển Online

  Tra Từ Điển Online 

                

   

  CTy HPEC

  Về Trang chủ

  Giao Trinh word

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Nguyễn Văn Lực (trang riêng)
  Ngày gửi: 14h:16' 29-11-2011
  Dung lượng: 5.0 MB
  Số lượt tải: 131
  Số lượt thích: 0 người


  Phần 1: Microsoft word
  

  Tác giả:
  Nguyễn Sơn Hải
  nshai@moet.edu.vn
  Trung tâm tin học – Bộ Giáo dục và đào tạo
  Bài mở đầu

  1. Giới thiệu phần mềm Microsoft Winword
  Soạn thảo văn bản là công việc ợc sử dụng rất nhiều trong các cơ quan, xí nghiệp cũng nh− nhu cầu của bất kỳ cá nhân nào hiện nay.
  Từ thủa xa x−a con ng−ời đã biết sử dụng máy móc vào việc soạn thảo văn bản (máy gõ chữ). Gõ đến đâu, văn bản ợc in ra ngay đến đó trên giấy. Các công việc dịch chuyển trên văn bản, cũng nh− các kỹ năng soạn thảo văn bản còn rất thô sơ, đơn giản. Để tạo ra ợc một văn bản, đòi hỏi ng−ời soạn thảo phải có những kỹ năng sử dụng máy gõ rất tốt (không nh− máy tính bây giờ, hầu nh− ai cũng có thể học và soạn thảo ợc một cách rõ ràng). Soạn thảo là nh− vậy, còn về in ấn cũng có vô cùng khó khăn. Đó là ngày x−a, khi mà công nghệ thông tin còn ch−a phát triển.
  Ngày nay, khi mà công nghệ thông tin đang phát triển rầm rộ, công nghệ thay đổi từng ngày, những bài toán, những khó khăn của con ng−ời đang dần dần ợc máy tính hoá, thì việc soạn thảo những văn bản bằng máy tính đã trở thành những công việc rất bình th−ờng cho bất kỳ ai biết sử dụng máy tính. Một trong những phần mềm máy tính ợc sử dụng rộng rãi nhất hiện nay là Microsoft Word của hãng Microsoft hay còn gọi phần mềm Winword.
  Ra đời từ cuối những năm 1980, đến nay phần mềm Winword đã đạt ợc tới sự hoàn hảo trong lĩnh vực soạn thảo văn bản cũng nh− trong lĩnh vực văn phòng của bộ phần mềm Microsoft Office nói chung. Có thể liệt kê các đặc điểm nổi bật của phần mềm này nh− sau:
  - Cung cấp đầy đủ nhất các kỹ năng soạn thảo và định dạng văn bản đa dạng, dễ sử dụng;
  - Khả năng đồ hoạ đã mạnh dần lên, kết hợp với công nghệ OLE (Objects Linking and Embeding) bạn có thể chèn ợc nhiều hơn những gì ngoài hình ảnh và âm thanh lên tài liệu word nhbiểu đồ, bảng tính,.v.v.
  - Có thể kết xuất, nhập dữ liệu d−ới nhiều loại định dạng khác nhau. Đặc biệt khả năng chuyển đổi dữ liệu giữa Word với các phần mềm khác trong bộ Microsoft Office đã làm cho việc xử lý các ứng dụng văn phòng trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.
  - Dễ dàng kết chuyển tài liệu thành dạng HTML để chia sẻ dữ liệu trên mạng nội bộ, cũng nh− mạng Internet.

  2. Cách khởi động
  Có rất nhiều cách có thể khởi động ợc phần mềm Word. Tuỳ vào mục đích làm việc, sở thích hoặc sự tiện dụng mà ta có thể chọn một trong các cách sau đây để khởi động:
  Cách 1: Chọn lệnh Start của Windows: Start | Programs | Microsoft Word
  Cách 2: Nháy kép chuột lên biểu t−ợng của phần mềm Word nếu nh− nhìn thấy nó bất kỳ ở chỗ nào: trên thanh tác vụ (task bar), trên màn h
   
  Gửi ý kiến