THỜI TIẾT HÔM NAY

Hà Nội
TP. Hồ Chí Minh
Kiên Giang

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  Từ Điển Online

  Tra Từ Điển Online 

                

   

  CTy HPEC

  Về Trang chủ

  Cài đặt và sử dụng chương trình Nero để ghi dĩa CD/DVD

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguồn: st
  Người gửi: Lê Trung Chánh (trang riêng)
  Ngày gửi: 18h:49' 11-07-2010
  Dung lượng: 1'014.0 KB
  Số lượt tải: 19
  Số lượt thích: 0 người
  Cài đặt và sử dụng chương trình Nero để ghi dĩa CD/DVD
  Nero là một trong những chương trình ghi dĩa CD/DVD được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, chương trình cho phép tạo được hầu hết các loại dĩa sử dụng được trên máy vi tính và các đầu máy đọc dĩa CD/DVD.
  Nero là phần mềm có bản quyền, có thể mua tại các của hàng vi tính hoặc tìm bản dùng thử miễn phí trên Internet bằng công cụ tìm kiếm với từ khóa là nero. Ngoài ra dĩa CD-ROM Nero thường được tặng kèm khi mua ổ dĩa ghi CD/DVD.
  Bài viết này sẽ hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng một số chức năng của chương trình Nero 7 Essentials để ghi dĩa CD/DVD.
  Cách cài đặt:
  Chương trình cài đặt Nero  sẽ tự động chạy khi cho dĩa vào ổ dĩa CD/DVD hoặc cho chạy tập tin setup.exe trên dĩa Nero. Khi xuất hiện màn hình cài đặt, nhấn vào nút Nero 7 Essentials để bắt đầu.
  
  Chấp nhận các điều kiện sử dụng của Nero bằng cách đánh dấu vào ô I accept the term in the license agreement và nhấn Next.
  
  Nhập thông tin của người sử dụng vào User name và Organization hoặc sửa lại nếu đã có. Nhập mã số của chương trình vào Serial Number, số này sẽ được cấp khi mua Nero hoặc có sẵn nếu sử dụng dĩa Nero được tặng kèm theo khi mua ổ dĩa ghi CD/DVD. Nhấn Next để tiếp tục.
  
  Chọn kiểu Typical để cài đặt hết các chức năng của Nero hoặc chọn Custom nếu muốn lựa chọn cài một vài chức năng cần thiết. Nếu là lần đầu sử dụng thì nên chọn Typical để tìm hiểu thêm các chức năng của Nero. Sau khi chọn xong nhấn Next để tiếp tục và nhấn Install để tiến hành cài đặt.
  
  Chương trình sẽ tiến hành cài đặt, khi xuất hiện màn hình cho phép chọn các loại tập tin hình ảnh, phim, âm thanh và định dạng của chúng để mở bằng các chức năng của Nero. Chọn Seclect All nếu muốn mở tất cả bằng Nero hoặc chọn Remove All để mở bằng các chương trình đã có sẵn. Thẻ Options cho phép tạo các biểu tượng của Nero trên màn hình Desktop. Sau khi chọn xong nhấn Next và cuối cùng nhấn Finish để hoàn tất việc cài đặt.
  
  Nhấn Exit để thoát khỏi chương trình cài đặt, nếu xuất hiện thông báo yêu cầu khởi động lại hệ thống thì nhấn Yes để đồng ý.
  
  Sau khi được cài đặt xong sẽ xuất hiện các biểu tượng của Nero trong Menu Start và trên màn hình Desktop. Trong đó Nero StartSmart Essentials là chương trình ghi dĩa CD/DVD và Nero Home Essentials SE là bộ chương trình hỗ trợ xử lý các tập tin Media (hình ảnh, phim, âm thanh,...).
  
  Ngoài ra còn có một công cụ Tìm kiếm (Search) nằm trên thanh Taskbar có chức năng tìm kiếm các tập tin Media. Có thể bỏ công cụ này bằng cách nhấn vào mũi tên xuống màu đen và chọn Options trong Menu.
  
  Trong Nero Scout Options bỏ dấu chọn trong Enable Nero Scout để tắt chức năng này hoặc chỉ bỏ chọn trong Integrate Nero Search into the Taskbar để không hiển thị trên thanh Taskbar và trong Integrate Nero Search in Windows Explorer để không hiển thị trong chương trình quản lý tập tin Windows Explorer.
  
  Giới thiệu các chức năng trong Nero StartSmart Essentials:
  Favorites: Các chức năng thường sử dụng.
  
  Make Data CD: Tạo dĩa CD chứa các dữ liệu, chương trình,... sử dụng trên máy vi tính.
  Make Data DVD: Tạo dĩa DVD chứa các dữ liệu, chương trình,... sử dụng trên máy vi tính.
  Make Audio CD: Tạo dĩa CD nhạc, sử dụng trên đầu máy CD/DVD.
  Make your own DVD-Video: Tạo dĩa phim DVD, sử dụng trên đầu máy DVD.
  Copy CD: Sao chép nguyên bản dĩa CD (CD, VCD, Data CD).
  Copy DVD: Sao chép nguyên bản dĩa DVD.
  Make Photo Slide Show (VCD): Tạo dĩa phim VCD trình chiếu ảnh, ảnh sẽ lần lượt xuất hiện kèm theo hiệu ứng (Kỹ xảo).
  Open Projects: Sau mỗi lần thực hiện ghi dĩa, Nero cho phép lưu lại (Save) để lần sau có thể mở ra ghi thêm một dĩa giống như vậy.
  Data: Ghi các tập tin, dữ liệu.
  
  Make Data CD: Tạo dĩa CD chứa các dữ liệu, chương trình,... sử dụng trên máy vi tính.
  Make Data DVD: Tạo dĩa DVD chứa các dữ liệu, chương trình,... sử dụng trên máy vi tính.
  Make your own DVD-Video: Tạo dĩa phim DVD, sử dụng trên đầu máy DVD.
  Copy CD: Sao chép nguyên bản dĩa CD (CD, VCD, Data CD).
  Copy DVD: Sao chép nguyên bản dĩa DVD.
  Audio: Ghi các tập tin âm thanh.
   
  Gửi ý kiến