THỜI TIẾT HÔM NAY

Hà Nội
TP. Hồ Chí Minh
Kiên Giang

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 1 thành viên
 • Lê Đăng Giáp
 • Từ Điển Online

  Tra Từ Điển Online 

                

   

  CTy HPEC

  Về Trang chủ

  07/12/2013

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguồn: Violet.vn
  Người gửi: Lê Trung Chánh (trang riêng)
  Ngày gửi: 18h:11' 07-12-2013
  Dung lượng: 384.0 KB
  Số lượt tải: 3
  Số lượt thích: 0 người
  Mỗi tuần một trang riêng - Phần 7: "Website Lê Trung Chánh-Giang Thành - Kiên Giang"
  (Violet.vn) "Đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng giáo viên tự tích hợp CNTT vào từng môn học” CNTT chỉ là phương tiện tạo thuận lợi cho triển khai phương pháp tích cực chứ không phải là điều kiện đủ của việc đổi mới phương pháp dạy học. Không lạm dụng công nghệ nếu chúng không tác động tích cực đến quá trình dạy học" - Chia sẻ của thầy Lê Trung Chánh - Chuyên viên Phòng giáo dục đào tạo huyện Giang Thành - Tỉnh Kiên Giang.
  Trong thực tế hiện nay, ngành giáo dục đang tìm kiếm và thực hiện những đổi mới quan trọng nhằm hướng tới một nền giáo dục tiên tiến với chất lượng cao. Violet.vn xin chia sẻ với quý thầy cô Thầy Lê Trung Chánh - chủ nhân website Lê Trung Chánh - với những chia sẻ về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục qua quá trình sử dụng trang riêng Violet.vn.
  
  ___________________________________________________________________
  BQT Violet.vn: Xin chào thầy Lê Trung Chánh. Cám ơn Thầy đã dành thời gian chia sẻ với BQT trang Violet.vn. Xin thầy chia sẻ đôi điều về trang riêng của thầy trên Violet.vn?
  Thầy Lê Trung Chánh: Khoảng gần cuối năm 2007, trong một lần lướt web tình cờ tôi vào website Violet. Mặc dù tôi không đi dạy đã lâu nhưng vẫn rất quan tâm đến công tác giáo dục, nhất là từ khi ứng dụng công nghệ thông tin được đưa vào giảng dạy. Từ đó, tôi thường xuyên vào Violet để theo dõi và chia sẻ tư liệu, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm với bạn bè. Cho đến ngày 07/12/2008, khi được thông báo từ BQT cho phép các thành viên lập trang riêng, tôi đã hăng hái tạo trang riêng cho mình, dù lúc đó kiến thức và kĩ năng web còn hạn hẹp… Điều đáng nhớ khi nói đến Violet là cuối năm 2008, khi ấy tôi vào công tác tại một trường THCS, nơi đó hệ thống viễn thông chưa phát triển, ADSL chưa có, các cơ sở giáo dục chỉ lèo tèo vài ba chiếc máy vi tính cấu hình rất thấp, tôi phải dùng chiếc điện thoại di động cá nhân để làm modem vào mạng, tốc độ chỉ tầm 2 đến 300KB. Vì vậy nên mỗi khi tải hoặc úp một tư liệu, hình ảnh lên trang phải mất đến gần chục phút. Thế nhưng tôi vẫn mài mò, nhiều đêm thức trắng để tìm tòi, học hỏi về web, chăm chút trang riêng của mình, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm với rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp.
  BQT Violet.vn: Vâng, cám ơn thầy. Xin thầy cho biết thêm đánh giá và suy nghĩ của thầy về Violet.vn?
  Thầy Lê Trung Chánh: Trang Violet.vn rất dễ sử dụng do giao diện, thư mục hệ thống thiết kế thân thiện, đơn giản nhưng đủ yêu cầu up các kiểu file bài giảng, tư liệu và tài liệu... Tuy nhiên, chúng ta chưa có biện pháp khống chế hữu hiệu hiện tượng thành viên up bài không phù hợp với nội dung giáo dục hoặc có những comment kiếm nhã tồn tại lâu trên hệ thống mà BQT chưa kịp xóa… Quy định xác thực thành viên chưa thật chặt chẽ, chức năng phân quyền quản trị thư mục hình như không hoạt động hiệu quả… Tôi hy vọng BQT sẽ sớm khắc phục các hiện tượng này.
  Qua web site Violet, ngoài học hỏi kĩ năng sáng tạo, chia sẻ kiến thức, tôi còn học thêm được một kinh nghiệm quý báu đó là tình người và sự cảm thông sâu sắc của bạn bè, đồng nghiệp. Về điểm số cao hay thấp thật ra tôi không quan tâm lắm. Vì trong thời gian làm việc tại phòng GD&ĐT, tôi có điều kiện tiếp xúc với nhiều tài liệu, đề kiểm tra và theo sự chỉ đạo của Ban Lãnh đạo Phòng GD phải tạo ngân hàng đề trên mạng và được sự cổ vũ, động viên của một số bạn bè đồng nghiệp nên tôi đã chắc lọc những tài liệu, tư liệu up lên để chia sẻ với mọi người.
  BQT Violet.vn: Như thầy cũng đã biết, hiện nay công tác dạy và học đang được khuyến khích đổi mới trên toàn quốc. Xin thầy cho biết quan điểm của thầy về những thay đổi tích cực về giáo dục thời gian gần đây tại địa phương của mình được không ạ? Nếu có thể xin thầy cho một vài ví dụ về những thay đổi theo hướng tích cực đó và đánh giá của thầy? 
  Thầy Lê Trung Chánh: Giáo dục nước ta nói chung và ở địa phương tôi nói riêng đang có nhiều thay đổi tích cực so với trước đây. Thực tế việc đổi mới là đã tạo được chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng và hiệu quả giáo dục đào tạo, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của sự nghiệp giáo dục cũng như nhu cầu học tập của nhân dân. Tuy nhiên thực tế vẫn còn
  Avatar

  5 năm lập web...

   
  Gửi ý kiến