THỜI TIẾT HÔM NAY

Hà Nội
TP. Hồ Chí Minh
Kiên Giang

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    Từ Điển Online

    Tra Từ Điển Online 

                  

     

    CTy HPEC

    Về Trang chủ

    Gốc > Bài Viết > Thành tích - Kỳ tích >

    Thanh nhẹ, đậm đà là gỏi thốt nốt

    Cũng có vị bùi bùi, béo béo, cơm cũng có màu trắng trong, thế nên nhiều người xem thốt nốt là anh em họ của trái dừa. 


    Và cũng như gỏi củ hủ dừa, thốt nốt làm gỏi cũng không hề kém cạnh.

    Trong công thức làm món gỏi của một nhà hàng ở Q.3, TP.HCM thì món ăn này có thêm tôm tươi, mực khô xé sợi, dừa nạo, nước mắm chua ngọt. Khác với các món gỏi khác dùng đậu phộng thì gỏi thốt nốt dùng mè rang rắc vào gỏi, mè sẽ bám đều mang thêm vị béo và thơm của dầu mè vào miếng gỏi khiến thực khách ngẩn ngơ.


     Gỏi thốt nốt thanh nhẹ mà vẫn rất đậm đà

    Thốt nốt cũng khá “dễ tính” khi phối với các món mặn. Loại quả đậm chất Á Đông còn có thể trộn lẫn với phô mai sợi xông khói của phương Tây tạo nên món ăn giao thoa hài hòa phong vị.

    Làm gỏi thốt nốt không khó, chủ yếu là ở khâu nguyên liệu. Nếu ở TP.HCM, bạn có thể mua thốt nốt ở chợ Hồ Thị Kỷ (Q.10) hoặc đường Ba Tháng Hai đoạn gần rạp hát Hòa Bình (Q.10), hay khu Cộng Hòa (Q.Tân Bình) đều có bán.

    Dĩ nhiên nếu có được thốt nốt ở vùng Châu Đốc (An Giang) thì trên cả tuyệt vời.

    Nguyên Trang


    Nhắn tin cho tác giả
    Lê Trung Chánh @ 20:18 30/09/2012
    Số lượt xem: 493
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến