THỜI TIẾT HÔM NAY

Hà Nội
TP. Hồ Chí Minh
Kiên Giang

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Từ Điển Online

  Tra Từ Điển Online 

                

   

  CTy HPEC

  Về Trang chủ

  Gốc > Tản mạn >

  Tháng Ba yêu thương

  Tình yêu bỏ quên của em rồi cũng sẽ nở hoa rực rỡ, đơn giản vì em đang gieo trồng bằng cả niềm tin.

  Tháng Ba vừa chạm ngõ, cái nắng đã bắt đầu hanh hao. Chạy xe chầm chậm trên những con phố quen, nghe mùi hoa gạo nồng nồng, lướt qua những cửa hàng hoa bày bán thuỷ tiên vàng, em chợt nhớ bao nhiêu kỉ niệm về tháng Ba học trò, về anh, về mối tình đầu tiên… Như một hẹn ước, tháng Ba mang về cho em cả khung trời tràn ngập nắng và đong đầy những sắc nhớ riêng tư.
  Nhớ mùa hoa gạo năm nào, anh vụng về trao cho em những cử chỉ yêu thương đầu đời. Bẽn lẽn đón nhận, em mang về viết nên những giấc mơ. Thời gian thấm thoát trôi, chúng mình đã cùng bước bên nhau suốt những năm tháng học trò, cùng nắm chặt tay nhau bước qua những kì thi cuối cấp rồi đại học.
  Anh tếu táo bảo rằng, nếu ngày đó không phải vì em thích ăn hoa gạo rồi nhờ anh hái hộ thì anh đâu thể quen được cô bé dễ thương như em. Em ngại ngùng quay đi, hai má đồng tiền lúng liếng, có lẽ tháng Ba đã se duyên cho chúng mình anh nhỉ?
   Tháng Ba về, miên man trong em những hoài niệm (Ảnh minh họa, nguồn: Internet)
  Một buổi chiều tháng Ba xa xăm nào đó, anh đến nhà em cùng những đoá thuỷ tiên vàng. Anh bảo rằng là hoa của tháng Ba, à thì ra, hôm ấy là 8/3… Xe đạp bon bon qua bao con phố đông, em tựa đầu thật khẽ vào lưng anh vững chãi phía trước, trời xanh ngắt và cao vợi, em chợt thấy chúng mình bé nhỏ đến lạ lùng!
  Tự hỏi lòng trong thành phố này, có bao nhiêu cặp tình nhân đang cùng nhau xuống phố, có bao nhiêu người được tựa vào vai nhau, có bao nhiêu bó qua mang sắc nhớ tháng Ba được trao như cách mà anh đã trao cho em?
  Em yêu tháng Ba như yêu những hoài niệm chưa bao giờ mờ phai trong tâm trí. Yêu sao cơn gió bất chợt ùa đến làm rối tung mái tóc huyền, để lại những chiếc lá me vàng lấm tấm trên vai, khiến anh cuống quýt phủi hộ em trông thật ngố.
  Em yêu tháng Ba như yêu chính nét bút học trò anh viết vội trao em trong những bức thư tình giấu ở ngăn bàn. Nó gọn gàng và ngăn nắp như chính câu nói: Anh yêu em.
  Tháng Ba yêu thương
  Em sẽ gieo trồng hạt giống yêu thương bằng cả niềm tin (Ảnh minh họa, nguồn: Internet)
  Em yêu tháng Ba vì cái nắng vàng rộp mỗi trưa đến trường đã có anh đèo đi trong cái nhìn ganh tị của chúng bạn. Để khi đến trường em vội chạy đi mua cho anh và cho em những que kem mát lạnh, ngọt ngào. Mùi vị của nó đặc biệt đến nỗi, cả cuộc đời này em không thể quên và cũng không bao giờ được nếm lại... một lần, giống như thế, cùng anh trong đời.
  Người ta bảo rằng, bất cứ cái gì được gieo trồng cũng sẽ mọc lên và phát triển, nên chúng ta đã đem những hạt giống của yêu thương, hi vọng, sẻ chia gieo vào lòng nhau, cùng đợi chờ hạnh phúc. Thế nhưng, cũng giống như hạt giống, tình yêu cần có những nguyên tắc riêng trong quá trình chăm sóc và vun xới. Thật khó cho hai kẻ mới yêu lần đầu, loay hoay mãi với cách làm sao để chúng mau nẩy mầm. Để rồi trước sóng gió cuộc đời, chúng mình đã buông tay nhau lúc nào không hay khi hạt mầm yêu thương ấy hãy còn chưa kịp lớn... Năm tháng trôi đi, em đã nghĩ rằng, giá như ngày đó mình đã gieo trồng cả hạt giống của sự kiên định và chân thành, thì có lẽ yêu thương đã không bay xa...
  Tháng Ba lại về, em tự hỏi lòng không biết anh đang ở đâu? Liệu đã tìm được cách gieo hạt giống yêu thương trong lòng ai đó chưa? Riêng em, em vừa có niềm vui nho nhỏ khi mua được một chậu cây và vài hạt giống bé xíu. Trong những ngày tới, em nghĩ rằng những hạt mầm bé nhỏ sẽ mọc cao lên, em sẽ có chậu hoa rực rỡ. Tình yêu bỏ quên của em rồi cũng sẽ nở hoa rực rỡ, đơn giản vì em đang gieo trồng bằng cả niềm tin cùng với những hạt giống đầu tiên.
  Em sẽ gọi loài hoa đó là hoa tháng Ba.
  Nguồn tiin.vn

  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Trung Chánh @ 23:48 07/04/2013
  Số lượt xem: 950
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Tình yêu bỏ quên của em rồi cũng sẽ nở hoa rực rỡ, đơn giản vì em đang gieo trồng bằng cả niềm tin cùng với những hạt giống đầu tiên.

  Em sẽ gọi loài hoa đó là hoa tháng Ba.
  Avatar

  Chào anh Chánh. Anh vẫn khỏe? Tôi không ở phòng GD nữa mà được về trường quê rồi. Mô Phật.

   
  Gửi ý kiến