THỜI TIẾT HÔM NAY

Hà Nội
TP. Hồ Chí Minh
Kiên Giang

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Từ Điển Online

  Tra Từ Điển Online 

                

   

  CTy HPEC

  Về Trang chủ

  Gốc > Chia sẻ Kinh nghiệm >

  Sử dụng nhiều kiểu header và footer trong cùng một tài liệu

  Nếu bạn muốn sử dụng nhiều hơn một kiểu header và footer trong một văn bản, hãy chia file Word của bạn thành những section nhỏ mà ở mỗi section bạn có thể định dạng tuỳ ý mà không làm ảnh hưởng đến những phần khác của văn bản.   
   
  Ví dụ về các kiểu header khác nhau ở các trang.

   

  Theo mặc định, headerfooter sẽ giống nhau ở mọi trang của tài liệu. Dưới đây là cách chia tài liệu thành các section trong Microsoft Word phiên bản 2007 và 2010 để từng section có các kiểu headerfooter khác nhau (các phiên bản Microsoft Word cũ hơn vẫn theo cùng nguyên tắc này nhưng có thao tác hơi khác do có sự khác biệt trong giao diện giữa các phiên bản).


  1. Mở thẻ Page Layout trên thanh ribbon chính:


  2. Giả sử bạn đã nhập xong một phần nội dung của tài liệu và muốn những phần nội dung tiếp theo được có kiểu headerfooter khác với phần đầu. Bạn hãy đặt dấu nháy con trỏ ở cuối phần nội dung đầu tiên.


  3. Bạn nhấn vào tùy chọn Breaks và chọn một trong 4 lệnh của phần Section Breaks: Next Page (ngắt sang trang mới), Continuous (ngắt ngay vị trí dấu nháy), Even Page (ngắt trang chẵn), Odd Page (ngắt trang lẻ).


  Trong ví dụ này, ta sẽ chọn lệnh Next Page để ngắt một section ở trang mới ngay phía sau dấu nháy con trỏ:


  4. Lúc này, tài liệu đã được chia làm 2 section với Section 1 là phần nội dung đầu của bạn, những phần nội dụng tiếp theo sẽ được nhập vào Section 2 trở đi. Bây giờ, bạn hãy nhấp đúp chuột vào phần header hoặc footer của bất kỳ trang nào trong Section 1 để mở thẻ Header & Footer Tools trên thanh ribbon chính. Trên header này, bạn chọn mục Different First Page rồi gõ nội dung mong muốn cho header của Section 1.


   

  5. Tiếp theo bạn nhấn Next để chuyển sang header của Section 2:


   

  6. Tại đây, bạn bỏ tuỳ chọn Link to Previous. Kể từ lúc này, header của các trang trong Section 2 sẽ hoàn toàn không liên quan đến header của các trang trong Section 1.


   

  Phần footer cũng được cấu hình theo cách hoàn toàn tương tự. Tóm lại, để sử dụng nhiều kiểu headerfooter khác nhau trong cùng một tài liệu, bạn hãy nhớ hai bước cơ bản: (1) Ngắt tài liệu thành các section nhỏ sử dụng Section Break(2) Bỏ tuỳ chọn Link to Previousheaderfooter của mỗi section.

   
   
   

  Trần Văn Ngọc Tân (Theo Technically Digital)


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Trung Chánh @ 04:54 25/10/2012
  Số lượt xem: 385
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến