THỜI TIẾT HÔM NAY

Hà Nội
TP. Hồ Chí Minh
Kiên Giang

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  Từ Điển Online

  Tra Từ Điển Online 

                

   

  CTy HPEC

  Về Trang chủ

  Gốc > Đọc và Suy ngẫm >

  Sao “đúng quy trình” mà cái gì cũng trầy trật?

  Quy trình hiểu nôm na là những quy định về quá trình thực hiện để công việc đạt hiệu quả. Bi đát là ngày càng có nhiều cơ quan, tổ chức tuyên bố đã thực hiện "đúng quy trình" nhưng người vẫn chết, tiền của vẫn trôi đi và cả thứ độc hại như heroin cũng qua cửa sân bay khi hải quan đã… đúng quy trình

  Ngày 2.2, Hải quan TP.HCM gặp gỡ báo chí, lí giải về việc lọt cửa 600 bánh heroin ở sân bay Tân Sơn Nhất. Ông Trần Mã Thông, phó Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM nói hải quan đã làm đúng quy trình.

  Theo đó, số ma túy cực lớn như trên thoát khỏi sân bay vì hải quan thành phố chỉ làm thủ tục chứ không kiểm tra, khi lô hàng 12 thùng loa này được máy tính phân loại vào luồng xanh. Ông Thông cũng cho biết thêm, do hải quan làm "đúng quy trình" nên hiện nay chưa có cán bộ, nhân viên nào bị xử lí.

  Lí giải về hàng loạt cái chết của trẻ em do tiêm vắc-xin, những người có chức trách của ngành y tế nói đã làm "đúng quy trình". Đó là quy trình về tư vấn, khám phân loại, thành lập tổ cấp cứu, chủng loại vắc-xin…

  Kết quả của việc làm "đúng quy trình" là rất nhiều nỗi đau của các gia đình có trẻ em tử vong. Mới nhất, thời sự nhất có lẽ là ba em bé bị chết tức tưởi ở bệnh viện Hướng Hóa, Quảng Trị.

  Trận lũ kinh hoàng vừa quét qua miền trung hồi tháng trước do các thủy điện xả nước. Người dân Bình Định, Quãng Ngãi, Quảng Nam… đã phải trân mình chịu đựng bao đau thương, khốn cùng. Người chết, tài sản bị trôi đi.

  Hình ảnh những con bò, con heo bị chết chuẩn bị trương sình được người dân xẻ thịt ăn, bán đổ bán tháo gây quặn thắt lòng người xem. Trớ trêu là những người chỉ đạo xả nước để cứu đập thủy điện gọi đó là công việc "đúng quy trình".

  Đúng quy trình là đúng trình tự, quy định theo một hệ thống để công việc đạt hiệu quả cao, có lợi cho dân.

  Thực tế, còn rất nhiều cơ quan tổ chức nói mình đúng quy trình như quản lí tham nhũng, cảnh sát giao thông xử phạt…

  Quy trình đúng thì tại sao diễn ra quá nhiều cái chết tức tưởi, quá nhiều tài sản chắt bóp của bà con miền Trung bị trôi đi và cả một lượng ma túy khổng lồ thoát khỏi bầu trời Việt Nam để rồi bị phía Đài Loan phát hiện?

  Câu hỏi đó xin dành cho những ai đang làm đúng quy trình.

  Thanh Nhã

  http://tavicosoft.com/Uploads/image/129379824064503750quy%20trinh.jpg


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Trung Chánh @ 19:49 04/12/2013
  Số lượt xem: 715
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến