THỜI TIẾT HÔM NAY

Hà Nội
TP. Hồ Chí Minh
Kiên Giang

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Từ Điển Online

  Tra Từ Điển Online 

                

   

  CTy HPEC

  Về Trang chủ

  Gốc > Đọc và Suy ngẫm >

  Quên

  quen 300x220 Quên

  Có người đã từng nói rằng: tôi không muốn nhắc lại nhưng chuyện đã qua vì nó làm tôi buồn và mệt mỏi! Họ quên đi những lỗi lầm của mình để không bị ám ảnh bởi chúng, để vết thương lành lặn theo năm tháng! Nhưng có người lại không quên được lỗi lầm của người khác, dù hai chữ THA THỨ đã được nói ra nhưng trí nhớ lại luôn khắc sâu chúng!

  Bạn có bao giờ nói rằng: mình tha thứ cho bạn, mình sẽ quên hết những gì bạn đã làm với mình! Nhưng sau đó lại không ngừng chỉ trích người kia vô tâm, vô tình và tàn nhẫn ích kỷ không? Bởi vì sự tha thứ của bạn chỉ đến từ suy nghĩ mà không xuất phát từ trái tim khiến bạn không thể xóa sạch những ký ức của chuyện cũ! Nhưng càng dằn vặt bản thân bao nhiêu bạn sẽ càng dằn vặt người khác nhiều hơn! Thế nên nếu không thể quên được bạn đừng bao giờ nói lời tha thứ cho người khác, bởi làm như thế sẽ khiến cả bạn và người đó bị tổn thương!

  quen 1 300x199 Quên

  Người xưa từng nói: hận thù nên cởi không nên kết! Thế nên hãy học cách quên đi những lỗi lầm mà người khác gây ra cho bạn để bạn hạnh phúc hơn và sống vui vẻ hơn! Liệu bạn có cảm thấy vui vẻ và thanh thản khi tìm mọi cách để trả đũa người kia, khiến cho họ “ lên bờ xuống ruộng” bạn có thực sự cảm thấy hả hê? Nếu hành xử như vậy bạn cũng chẳng bao giờ nhận được sự tôn trọng của những người xung quanh! Di nhiên, sai lầm nào cũng cần phải trả giá nhưng một khi bạn đã chấp nhận tha thứ cho người khác thì hay quên đi những chuyện đã xảy ra trong quá khứ!

  Có người không quên được những lỗi lầm của mình lúc nào cũng oán trách để rồi tự ti mặc cảm! Giống như nhưng tù nhận được trả tụ do, vì sao họ phải trãi qua lớp học hòa nhập với cộng đồng nơi cư trú trước khi bước ra khỏi cánh cửa trại giam? Bởi vì người đời vẫn nhìn họ với ánh mắt tội phạm, vẫn xa lánh và không dám trở thành hàng xóm của những con người ấy! Sự cự tuyệt của những người xung quanh, sự xa lánh và ánh mắt khinh thường đã dẫn lối đưa đường nhưng tâm hồn lầm lạc trở về con đường phạm pháp! Thế nên hãy dang rộng vòng tay đón nhận những con người thực sự muốn làm lại từ đầu, hãy cho người phạm sai lầm, tội lỗi có cơ hội được trở lại làm một người tốt bạn nhé! Đừng bao giờ chặn đứng con đường trở về của người khác bởi vì làm như thế chẳng khác nào bạn đang tiếp tay cho cái xấu lộ diện!

  quen 2 300x234 Quên

  Đừng bao giờ ghi nhớ quá nhiều việc, cũng đừng bao giờ khắc vào tâm khảm những chuyện cần phải quên đi! Hãy cho bản thân mình cơ hội được sống thanh thản và thoải mái bạn nhé, bởi tất cả chúng ta đều có lúc phạm sai lầm và cần được tha thứ!

  Có những thứ chúng ta có thể quên, nhưng có những thứ không được quên đó là những thất bại, những sai lầm dẫn đến sự thất bại đó để từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình!

  Hãy quên những gì bạn không cần nhớ và hãy tha thứ thật tâm cho người nào bạn nghĩ rằng cần phải tha thứ! Đừng bao giờ lôi những sai lầm của ngày trước để dằn vặt nhau bạn nhé! Hãy bao dung và rộng lượng nhé bạn!

  St


  Nhắn tin cho tác giả
  Vũ Hồng Anh @ 15:38 25/08/2012
  Số lượt xem: 1055
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Học cách quên, để sống hạnh phúc và bình yên, đó là điều mà tất cả chúng ta cần phải ghi nhớ!

  Avatar

   
  Gửi ý kiến