THỜI TIẾT HÔM NAY

Hà Nội
TP. Hồ Chí Minh
Kiên Giang

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Từ Điển Online

  Tra Từ Điển Online 

                

   

  CTy HPEC

  Về Trang chủ

  Gốc > Chia sẻ Kinh nghiệm >

  Những ứng dụng nên cài ngay cho thiết bị di động

  Dù đang dùng iPhone, iPad hay điện thoại thông minh (smartphone) và máy tính bảng (tablet) Android, những ứng dụng sau sẽ rất có ích cho bạn mỗi khi sử dụng.

   

  Các ứng dụng (app) giúp điện thoại thông minh càng thông minh hơn - Ảnh: Internet

  Jasmine (iOS)

  Là ứng dụng có cùng chức năng như YouTube nhưng có thể chạy nền trong hệ thống. Điều này khá thuận tiện so với khi mở ứng dụng YouTube, giao diện app sẽ chiếm toàn bộ màn hình thiết bị và không thể làm gì khác ngoài việc xem nội dung đang phát. Jasmine có thể "thu nhỏ mình" trên hệ thống, vừa phát âm thanh của nội dung media, người dùng có thể thao tác hay mở các ứng dụng khác cùng lúc.

  - Tải Jasmine miễn phí từ App Store.

  Catch (iOS, Android)

  Đúng như tên gọi, Catch giúp bạn "bắt ngay" ý tưởng vừa nảy ra trong đầu theo nhiều cách: giọng nói (ghi âm ý tưởng), hình ảnh hay ghi chú, cho cả khi không có kết nối Internet lẫn trực tuyến. Danh sách có thể sắp xếp và chia sẻ cho những đồng sự. Người dùng cũng không cần phải lo lắng bị "trộm ý tưởng" vì dữ liệu được bảo vệ bởi mã số bốn ký tự (PIN).

   

  Có Catch không lo ý tưởng trôi đi vào quên lãng

  - Tải Catch miễn phí từ Google Play (Android) hay App Store (iOS).

  Prismatic (iPhone, web)

  Có thể xem Prismatic như sự kết hợp giữa hai ứng dụng Instapaper và Flipboard, giúp người dùng cách thuận tiện nhất để đọc tin tức. Giao diện Prismatic dành toàn phần cho nội dung tin tức, tránh được phiền nhiễu vì không có quảng cáo và ứng dụng sẽ hiển thị các tin tức phù hợp dựa theo thói quen xem tin và danh mục người dùng chọn.

   

  - Tải Prismatic miễn phí cho iPhone hay từ website.

  * Nhịp Sống Số: Ứng dụng tin tức miễn phí cho máy tính bảng

  Shazam (Android, Blackberry, iOS, Windows Phone)

  Khi nghe một bài nhạc nhưng không biết tên bài hát đó là gì, bạn có thể trông cậy vào Shazam. Ứng dụng sẽ "nhận dạng" bài hát đang phát, đặc biệt lời nhạc cũng sẽ được tải về từ Internet. Shazam kèm theo các chức năng như chia sẻ, xem thêm các chương trình truyền hình (TV Show), mua nhạc trực tuyến từ Amazon MP3.

  - Tải Shazam cho các dạng thiết bị di động: Android, Blackberry, www.businessinsider.com%2Fuseful-smartphone-apps-2012-11%3Fop%3D1&pref=">iOS, Windows Phone.

  Robin (Android)

  Robin dành cho Android hoạt động tương tự "phụ tá ảo" Siri trên iPhone / iPad. Ứng dụng tương tác với người dùng qua giọng nói. Theo đó, bạn có thể "hỏi" Robin đường đi khi đang lái xe, những địa điểm xung quanh nơi đang ở, thời tiết hiện tại, tin tức mới từ mạng xã hội Twitter hay Facebook...

  Robin được xây dựng hướng tới "các bác tài", do đó ứng dụng này rất hữu ích cho các tài xế, không phải nhìn vào thiết bị mà tương tác qua giọng nói. Hiện Robin vẫn được cập nhật thông tin liên tục cho cơ sở dữ liệu để nâng cao "trí thông minh". Đáng tiếc là Robin chưa "am hiểu" bản đồ Việt Nam.

   

  Robin còn có thể kể chuyện vui khi được yêu cầu, là ứng dụng hữu ích khi kết hợp dùng chung với Google Now

  - Tải Robin miễn phí từ Google Play.

  Nike+ (Android, iOS)

  Một ứng dụng hay từ Hãng dụng cụ thể thao Nike dành cho người dùng thường xuyên chạy bộ. Ứng dụng sẽ đo quãng đường và khoảng thời gian thực hiện cùng số calori đã được "đốt" khi vận động. Dữ liệu sẽ được lưu lại để bạn theo dõi tiến trình hoạt động của mình.

   

  - Tải Nike+ từ Google Play (Android) hay App Store (iOS).

  Spoken Layer (iOS)

  Một ứng dụng không thể thiếu, giúp đọc toàn bộ nội dung trang web đang xem thành dạng âm thanh. Bạn có thể nghe tin khi đang di chuyển thay vì đọc nhờ Spoken Layer.

  - Tải Spoken Layer miễn phí từ App Store.

  PHONG VÂN

   

  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Trung Chánh @ 00:06 08/12/2012
  Số lượt xem: 365
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến