THỜI TIẾT HÔM NAY

Hà Nội
TP. Hồ Chí Minh
Kiên Giang

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  4 khách và 0 thành viên

  Từ Điển Online

  Tra Từ Điển Online 

                

   

  CTy HPEC

  Về Trang chủ

  Gốc > Bài Viết > Thành tích - Kỳ tích >

  Những loài cây kỳ lạ

  Một số loài cây có hình dáng kỳ dị, khả năng đặc biệt hoặc có khả năng sống phi thường như cây hình cái chai, hình quả bóng, cây biết khiêu vũ, cây sống được 1.500 năm. Ảnh trên Oddee.

  1. Cây có sức sống bền lâu nhất

  Những loài cây kỳ lạ

  Cây Welwitschia Mirabilis ở Namibia có tuổi thọ đáng kinh ngạc. Chúng sống được từ 400 đến 1.500 năm và có thể tồn tại dù trời không mưa trong suốt 5 năm. Loài cây này có hai chiếc lá vươn dài khoảng 2m. Chúng có vị rất ngon và vì thế còn được gọi là Onyanga, có nghĩa là cây hành sa mạc.

  2. Cây bắt ruồi

  Những loài cây kỳ lạ

  Dionaea muscipula là một trong những loài cây ăn thịt sống. Lá của chúng giống như chiếc bẫy, sẽ khép chặt lại khi côn trùng vô tình đậu vào. Những chiếc gai nhọn bên rìa lá giúp kẹp chặt, khiến con mồi không thể thoát ra.

  3. Bông hoa lớn nhất thế giới

  Đó là hoa Rafflesia arnoldii, một loại thực vật hiếm thấy. Đường kính của bông hoa lên tới 0,9m và nặng từ 6-10 kg. Chúng sống được từ 3 ngày đến một tuần. Loài hoa này trông rất rực rỡ nhưng sẽ không ai có ý định mang chúng đặt trong nhà vì có mùi như thịt thối rữa của hoa này.

  4. Cây biết khiêu vũ

  Loài cây Desmodium gyrans còn có tên gọi phổ biến là cỏ khiêu vũ. Các lá cây thường chuyển động nhịp nhàng trông rất vui mắt. Loại cây này rất dễ trồng, có thể đặt dưới bậu cửa sổ và tưới chút nước khi đất khô.


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Trung Chánh @ 21:37 04/06/2010
  Số lượt xem: 307
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến