THỜI TIẾT HÔM NAY

Hà Nội
TP. Hồ Chí Minh
Kiên Giang

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Từ Điển Online

  Tra Từ Điển Online 

                

   

  CTy HPEC

  Về Trang chủ

  Gốc > Chia sẻ Kinh nghiệm >

  Những “chiêu độc” để nhân viên yêu mến

   ... cố gắng để ghi điểm trong mắt nhân viên cũng là một nhiệm vụ của sếp. Họ nghĩ đến điều này hàng ngày.

  http://www.socola.vn/photos/Image/2009/Cuocsong/Thang7/15/1504.jpg

  Chúng tôi xin giới thiệu một số “chiêu thức” giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ này tốt hơn:

  1. Thức ăn và đồ uống miễn phí

  Mua nhiều đồ ăn, và lấp đầy đồ uống trong tủ lạnh văn phòng là một trong những cách hay và nên thử. Mua những đồ ít chất béo, và bạn sẽ ghi điểm trong mắt nhân viên về sự hào phóng và quan tâm.

  2. Những buổi xem phim tập thể

  Làm việc quần quật, không thư giãn là một cực hình đối với nhân viên. Bạn nên tập trung mọi người vào mỗi chiều thứ 5 hoặc thứ sáu, bật máy chiếu và cùng nhau xem một bộ phim hài. Nhớ chuẩn bị cả bỏng ngô nữa. Có thể bạn nghĩ việc này hơi mất thời gian những hãy nghĩ đến tâm trạng thoái mái của nhân viên và cả tình yêu của họ dành cho bạn nữa.

  3. Những bữa tiệc

  Những bữa tiệc giúp mọi người xích lại gần nhau, giải toả sau những giờ làm việc căng thẳng... Nhiều chuyên gia nhận định, trong những công ty hay tổ chức tiệc, mọi người thường gắn bó và đoàn kết hơn. Và tất nhiên mọi người sẽ không quên ai là người đã tổ chức những cuộc vui này.

  4. Trao quyền

  Trao quyền cho nhân viên là một cách hay để nhân viên phát huy những tiềm năng của họ và thể hiện bạn là một sếp tốt. Hơn thế nữa, nhân viên cũng vui mừng và cố gắng nhiều hơn vì không muốn phụ lòng bạn.

  5. Thư giãn cùng nhân viên

  Thỉnh thoảng bạn có thể mời nhân viên tham gia buổi tập golf, chơi tenis, cầu lông… cùng bạn vào cuối tuần. Đó cũng là một cách hay để nhân viên và bạn đến gần với nhau hơn.

  6. Bia

  Nếu công ty của bạn có nhiều nhân viên nam, mời nhân viên đi uống bia những tối thứ sáu là một cách tuyệt vời để chiếm được cảm tình của họ.

  7. Trang trí cho phòng làm việc

  Những bức tường xám xịt hay góc làm việc tù túng không phải là điều nhân viên yêu thích. Ngược lại, họ thích làm việc trong những căn phòng rộng, thoáng với những nội thất đẹp đẽ, sang trọng. Nếu bạn làm được điều này, bạn sẽ gây ấn tượng tốt đối với nhân viên là người hào phóng và có gu thẩm mĩ.

  8. Kiểm tra sức khỏe định kỳ

  Hỗ trợ y tế, tiến hành kiểm tra khám sức khoẻ thường xuyên ở những bệnh viên uy tín thể hiện sự quan tâm của bạn đến sức khoẻ của nhân viên. Và chắc chắn, họ sẽ không quên.

  9. Những kì nghỉ bất ngờ

  Nhân viên nào cũng thích ngày nghỉ, đặc biệt lại là những ngày không có trong kế hoạch năm. Bạn muốn nhìn thấy những nụ cười tươi tắn của nhân viên, hãy dành cho họ một ngày nghỉ trong tuần tới.

  10. Các khoá học

  Đối với nhiều người, khi tiền không phải là vấn đề thiết yếu, cái họ cần là kiến thức, kinh nghiệm. Tạo điều kiện cho nhân viên đi học, hay tham gia những dự án mới, bạn sẽ “giữ chân” được nhiều nhân viên.

  11. Bạn bè

  Những người không có bạn bè nơi công sở có xu hướng nhảy việc nhiều hơn. Vì vậy, bạn có thể làm gì đó để khuyến khích tình bạn nảy sinh nơi công sở: thành lập câu lạc bộ đọc sách, câu lạc bộ chơi tenis...

  12. Phong cách ăn mặc

  Bạn không nên quá khắt khe trong việc ăn mặc của nhân viên.

   

  Vũ Vũ

  Theo INC


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Trung Chánh @ 09:11 20/09/2009
  Số lượt xem: 183
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến