THỜI TIẾT HÔM NAY

Hà Nội
TP. Hồ Chí Minh
Kiên Giang

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Từ Điển Online

  Tra Từ Điển Online 

                

   

  CTy HPEC

  Về Trang chủ

  Gốc > Chia sẻ Kinh nghiệm >

  Ngày 20/3/2013 - Ngày Hạnh phúc thế giới, theo một NQ được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (LHQ) thông qua từ tháng 6-2012..

  Ngày 20/3/2013 lần đầu tiên chúng ta có Ngày Hạnh phúc thế giới, theo một nghị quyết được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (LHQ) thông qua từ tháng 6-2012.
  Tập Yoga cười để rèn luyện sức khỏe. Ảnh : Hoàng Hà. Vnexpress

   

  Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon đã có lời kêu gọi công dân tất cả các nước "cam kết giúp đỡ những người xung quanh" và thúc đẩy "sự phát triển bền vững và toàn diện của nhân loại".

  Ông nói: "Tình yêu thương làm lan tỏa hạnh phúc và giúp chúng ta xây dựng một tương lai như ý nguyện. Khi tham gia làm việc thiện, bản thân chúng ta cũng nhận lại những điều tốt lành".

  Trẻ em đi học và vui vẻ trong môi trường lành mạnh. Ảnh Vnexpress


  Người đứng đầu LHQ cũng nói rằng "mưu cầu hạnh phúc luôn là mục tiêu cốt lõi của loài người".

  Ông nói: "Mọi dân tộc trên thế giới đều khát khao một cuộc sống hạnh phúc, trọn vẹn, không có sợ hãi và hài hòa với thiên nhiên".


  Tân vương của Bhutan, đất nước hạnh phúc nhất thế giới, Jigme Khesar Namgyel Wangchuck nhận lời chúc mừng của người dân từ ngai vàng. Người từng tốt nghiệp Đại học Oxford này sẽ chèo lái nền dân chủ trẻ nhất thế giới hội nhập với thế giới hiện đại. Ảnh: Reuters

  Dịp này, ông Ban Ki Moon cũng kêu gọi chính phủ các nước đưa thêm các thang đo lường khác, bên cạnh GDP, để đánh giá sự phát triển của quốc gia.

  Cụ thể theo ông, đánh giá sự phát triển bền vững cần dựa trên ba tiêu chí: phát triển kinh tế, phát triển xã hội và bảo vệ môi trường.

  Một bé gái ngồi bên đường cùng người dân Thimpu chờ tân vương Jigme Khesar Namgyal Wangchuk đi qua. Ảnh: AP.

  Ông nói: "Chúng ta sẽ còn phải nỗ lực nhiều hơn nữa để ngăn chặn sự trở lại của những cuộc khủng hoảng kinh tế - xã hội, bạo lực và tội ác, hủy hoại môi trường và những hiểm họa do thay đổi khí hậu trên toàn cầu".

  Yahoo! Tin Tức


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Trung Chánh @ 22:46 20/03/2013
  Số lượt xem: 520
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến