THỜI TIẾT HÔM NAY

Hà Nội
TP. Hồ Chí Minh
Kiên Giang

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Từ Điển Online

  Tra Từ Điển Online 

                

   

  CTy HPEC

  Về Trang chủ

  Gốc > Bài Viết > Hình Ảnh - Danh thắng >

  Mùa hoa cải đâu chỉ được ưa chuộng tại Việt Nam

  - Cuối đông đầu xuân, sắc vàng rực rỡ của những cánh đồng hoa cải khiến người ta đắm say, đặc biệt là với những người yêu nhiếp ảnh. Tại Hà Nội, chụp ảnh hoa cải đang là mốt, cho dù vài năm trước người ta cũng đã thích chụp ảnh cùng hoa cải.


  Mùa hoa cải làm mê hoặc các bạn trẻ Hà Nội

  Mùa hoa cải Hà Nội

  Vào cuối tuần của những ngày đầu đông, nếu bạn dành chút thời gian đi đến một số huyện của Hà Nội như Thanh Trì, Gia Lâm... bạn sẽ bắt gặp hàng đoàn nam thanh nữ tú nối đuôi rủ nhau đi chụp ảnh. Không hẹn mà gặp, điểm tập kết của họ là những cánh đồng hoa cải. Một lần bước chân đến đó hẳn bạn sẽ cảm thấy ngây ngất, lãng mạn khi được hòa mình cùng cảnh sắc thiên nhiên. Hãy mạnh dạn lên bởi không cần phải là những người mẫu thì các bạn vẫn có thể tận hưởng cảm giác thú vị đó. Còn những cặp đôi chuẩn bị cưới thì khỏi phải nói. Dường như họ cũng hạnh phúc hơn khi được chụp ảnh trong mùa hoa cải.

  Cũng chính vì để lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ cho nên các bạn trẻ không quản đường xa, không quản ngại những tiếng quát tháo của các bác nông dân, chỉ miễn sao họ chụp được một vài bức ảnh đẹp.

  Hàn Quốc đưa mùa hoa cải trở thành Festival

  Thực ra chụp ảnh trong mùa hoa cải không chỉ là mốt ở Việt Nam. Tại Hàn Quốc, vào tháng 4, 5 hàng năm người ta có Lễ hội hoa cải tổ chức tại đảo Jeju. Lễ hội hoa cải từ lâu đã được xem như là một nét văn hóa truyền thống của người Hàn Quốc. Những hoạt động văn hóa nghệ thuật, trưng bày sản phẩm truyền thống, ẩm thực diễn ra trong lễ hội trở thành một điểm nhấn thu hút du khách đến với Hàn Quốc. Những khán giả mê phim Hàn hẳn không ít lần bắt gặp hình ảnh đôi trai gái nắm tay nhau đi trong cánh đồng hoa cải. Thực ra khoảng cách lãng mạn giữa phim ảnh và đời thực đâu có cách xa nhau, cũng vì lẽ đó mà lễ hội hoa cải tại đảo Jeju Hàn Quốc năm nào cũng tấp nập những cặp tình nhân.


  Hoa cải trong phim Hàn Quốc
  Hình ảnh tại Lễ hội hoa cải diễn ra trên đảo Jeju

  La Bình – hoa viên của tạo hóa
   
  Nếu ở Hàn Quốc ngươi ta đến đảo Jeju vào tháng 4, 5 hàng năm đển ngắm mùa hoa cải thì người Trung Quốc chọn La Bình – một huyện thuộc tỉnh Vân Nam Trung Quốc – nơi đây được gọi là “hoa viên của tạo hóa”. Ở La Bình người ta dùng từ “cánh đồng” khi nói về hoa cải mà thay vào đó là các từ “thảo nguyên hoa cải” hay “biển hoa vàng”.
   


  Dân nhiếp ảnh đến với La Bình

  Tháng 11 hàng năm, những nhiếp ảnh gia đua nhau đến La Bình để chụp ảnh, đây là thời điểm biển hoa vàng rực rỡ nhất. Cũng tương tự như ở Jeju, người Trung Quốc đưa nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, vui chơi giải trí vào thời gian mùa hoa cải. Festival La Bình chính thức được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1999 và sau đó trở thành Festival thường niên tại đây, thời gian tổ chức Festival kéo dài hơn hai tháng, diễn ra trong suốt mùa hoa cải. Đến nay, Lễ hội hoa này đã trở thành lễ hội văn hóa và du lịch tầm vóc quốc tế.
  Hiền Thương
  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Trung Chánh @ 22:22 19/12/2009
  Số lượt xem: 287
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến