THỜI TIẾT HÔM NAY

Hà Nội
TP. Hồ Chí Minh
Kiên Giang

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  Từ Điển Online

  Tra Từ Điển Online 

                

   

  CTy HPEC

  Về Trang chủ

  Gốc > Bài Viết > Hình Ảnh - Danh thắng >

  Khổng Tử mê hoặc ngay từ trailer đầu tiên

  Ngay từ khi bấm máy, đoàn làm phim Khổng Tử đã "được" nghe nhiều lời chỉ trích từ rất nhiều từ dư luận. Gạt bỏ tất cả trở ngại, cùng “vượt muôn trùng vây”, đoàn làm phim đã cho ra mắt đoạn teaser đầu tiên của mình để chứng tỏ công sức của họ trong thời gian qua.
   

  Trong đoạn teaser không lời thoại dài 3 phút này, đạo diễn Hồ Mân đã có cơ hội “khoe ra” những cảnh quay đẹp mắt về cả cuộc đời Khổng Tử, bao gồm cả một quá trình dài sinh – lão – bệnh – tử của nhà hiền triết, nhà tư tưởng vĩ đại nhất Trung Quốc. Chúng ta cũng có cơ hội diện kiến Nam Tử do Châu Tấn thủ vai, đó là một cô gái xinh đẹp, yêu đời, tự do và sau đó trở thành "nàng thơ" của Khổng Tử. Xem xong đoạn teaser trailer này, bạn khó mà có thể nắm được nội dung phim, thế nhưng đảm bảo là bạn vẫn có thể bị những khung hình tuyệt đẹp trong phim ám ảnh đấy.

   

  Châu Nhuận Phát vào vai Khổng Tử,
  một trong những vai diễn khó nhất anh từng đóng.


  Khổng Tử cùng đồ đệ đọc sách thánh hiền.


  Phút giây vui vẻ của Khổng Tử bên cạnh các học trò.


  Nam Tử do Châu Tấn đóng: Nàng thơ của Khổng Tử.


  Lão Tử bùi ngùi trên hoang mạc.


  Nam Tử hồn nhiên nằm dài trên đồng cỏ.


  Một Khổng Tử tiều tụy khi về già nhưng vẫn giữ được phong thái đĩnh đạc.


  Một tâm hồn ngay thẳng và một ánh mắt có sức nặng -
  Khổng Tử đã trở thành biểu tượng cho cả một nền văn hóa cổ Trung Hoa.

  Phim Khổng Tử của nữ đạo diễn Hồ Mân sẽ có những chi tiết “nhạy cảm” mà từ trước tới nay chưa phim nào dám thể hiện, trong đó có chi tiết Khổng Tử biết võ công và có cảm tình đối với Nam Tử. Nhà biên kịch Trần Hãn "chống chế" rằng Khổng Tử dù gì cũng vẫn là con người bình thường, mà người phàm tục thì không thể không có tình yêu. Trong văn hóa Trung Quốc “trai tài gái sắc” gặp nhau nảy sinh tình yêu là chuyện bình thường. Bởi vậy, đưa nhân vật Nam Tử (do nữ diễn viên Châu Tấn đóng) vào phim thì càng tôn vinh Khổng Tử chứ không hề làm mất đi sự vĩ đại của ông.


  Một số hình ảnh trong phim.

  Dàn diễn viên của Khổng Tử bao gồm Châu Nhuận Phát trong vai Khổng Tử, Châu Tấn trong vai Nam Tử, Tiêu Hoàng vai Lão Tử, Lục Nghị vai Quý Tôn Phì, con trai của Quý Hoàn Tử, Nhâm Tuyền vai Tử Nham Hồi...


  Hình ảnh quảng bá cho Khổng Tử.

  Đạo diễn Hồ Mân có hy vọng bộ phim Khổng Tử của bà sẽ được chọn làm tác phẩm đại diện cho điện ảnh Trung Quốc tranh giải Oscar dành cho Phim tiếng nước ngoài hay nhất tại lễ trao giải đầu năm 2010. Bộ phim dự định ra mắt vào cuối năm 2009 này.

  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Trung Chánh @ 11:53 04/09/2009
  Số lượt xem: 417
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến