THỜI TIẾT HÔM NAY

Hà Nội
TP. Hồ Chí Minh
Kiên Giang

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Từ Điển Online

  Tra Từ Điển Online 

                

   

  CTy HPEC

  Về Trang chủ

  Gốc > Chuyện Tôi thích >

  Được cứu sống vì... câu chào

  hello-picture.gif_500

   

     Sophia làm việc trong một nhà máy hải sản đông lạnh. Công việc của cô là kiểm, đếm và sắp xếp sản phẩm trong kho đông lạnh trước khi nhập hàng vào container để xuất khẩu. Hôm ấy, Sophia mải mê kiểm hàng, cô không biết đã hết giờ làm việc, cho đến khi cô nhận ra kho hàng đã khóa từ bên ngoài.

     Sophia hoảng hốt đập cửa kho kêu cứu, nhưng kho hàng kín, bên ngoài không còn công nhân nào làm việc nên không ai nghe thấy lời kêu cứu của cô. Nhiệt độ trong kho ngày càng lạnh cóng. Bộ đồ bảo hộ cũng không giúp được Sophia ấm hơn. Cô vẫn cố gắng đập cửa, cho đến khi kiệt sức và ngất xỉu. Khi tỉnh lại, cô thấy mình đang nằm trong bệnh viện. Người cứu cô là bác bảo vệ già của nhà máy.

     Ngày Sophia đi làm trở lại, công nhân nhà máy vây quanh Sophia và người bảo vệ già. Vị quản lý của nhà máy hỏi: “Vì sao ông biết cô Sophia bị kẹt trong kho mà vào cứu?”. Người bảo vệ cho biết, nhà máy có hơn 200 công nhân, ông không nhớ được tất cả, nhưng cô gái trẻ này thì ông rất nhớ. Bởi gần 3 năm nay, ngày nào đi làm cô cũng chào ông vào buổi sáng khi tới nhà máy và buổi chiều khi ra về. “Hôm xảy ra vụ việc, tôi nhớ là cô ấy có chào tôi buổi sáng nhưng chiều muộn, công nhân đã về hết mà không thấy cô ấy chào tôi trước khi ra về nên tôi nghi ngờ, đi kiểm tra xem cô ấy còn trong xưởng không và phát hiện cô ấy đã bất tỉnh”.

     Sophia ôm chầm lấy người bảo vệ già, luôn miệng nói cám ơn ông. Mọi người có mặt cảm thấy rất xúc động. Chính lời chào hỏi ân cần mỗi ngày của cô gái trẻ đã khiến cô khác với mọi người. Không ngờ thói quen ấy đã giúp cô thoát chết.

                                                                     (theo Inspire21)  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Trung Chánh @ 19:21 30/05/2016
  Số lượt xem: 678
  Số lượt thích: 1 người (Lê Trung Chánh)
   
  Gửi ý kiến