THỜI TIẾT HÔM NAY

Hà Nội
TP. Hồ Chí Minh
Kiên Giang

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  3 khách và 0 thành viên

  Từ Điển Online

  Tra Từ Điển Online 

                

   

  CTy HPEC

  Về Trang chủ

  Gốc > Chuyện Tôi thích >

  CHÚNG TA RỒI SẼ QUÊN NHAU TRONG IM LẶNG

  im-lang_500.

  Buông tay, không nhất thiết phải thét lên câu “Mình chia tay đi”, mà đôi khi người ta chọn cách lẳng lặng rời xa, lẳng lặng hứng chịu nỗi sầu không lời…

  Im lặng rời xa, im lặng buông bỏ năm tháng thanh xuân với những nồng nàn thưở đôi mươi. Anh và em, đến cuối cùng lại thành hai trái tim rẽ hai ngả ngược lối…Thời gian là liều thuốc để chữa lành mọi thương tổn, nhưng thời gian cũng là thuốc độc cho một cuộc tình. Khi không còn những chuyện trò hỏi han, khi không còn những đồng cảm xao xuyến, cứ thế tình yêu từng chút, từng chút một dần dần bỏ chúng ta mà đi.

  Tuổi trẻ của chúng ta nhờ tình yêu mà thêm nồng nàn, vì một người bước vào thế giới của chúng ta, giúp mình hiểu rằng ai cũng có thể chạm tới tình yêu, nhưng không phải mối tình nào cũng sẽ có cái kết đẹp.

  Chia tay cũng chẳng có gì to tát, bởi nếu cứ giữ khư khư một người bên cạnh mà trái tim đã nguội lạnh thì mối tình ấy cũng chẳng thể viết nên một câu chuyện ngọt ngào.

  Đến lúc giật mình nhận ra tình yêu phôi phai thì đã muộn đường mất rồi

  Anh và em đến với nhau từ ánh mắt vô tình chạm khẽ trên phố đông người, rồi rời xa bởi sự lạc lõng tự thẳm sâu trái tim. Cuộc sống đã kéo chúng ta xa nhau, lạc mất bàn tay đối phương từ thời khắc nước mắt ngắn, nước mắt dài trong ngày chia xa, cách nhau tới cả nghìn cây số.

  Rất đúng, tình yêu đôi khi không thắng nổi khoảng cách, lâu dần chẳng ai còn dành thời gian bận tâm đến cảm xúc của đối phương. Từ đó, chúng ta không ai nói với nhau câu gì, không ai còn muốn chủ động hỏi xem liệu người kia có nhớ mình, có mong chờ giây phút gặp lại nữa hay không.

  Sự im lặng đã giết chết tình yêu này, đến khi giật mình nhìn lại thì khoảng cách đã quá xa rồi. Đau chứ, buồn chứ, nhưng biết làm gì để níu lại chút bụi tình đang tàn lụi.

  Im lặng giết chết những kỉ niệm

  Chúng ta không trách ai, bởi chúng ta đâu có lỗi, lỗi là tình yêu đã bỏ ta mà đi. Khi tình yêu không đủ lớn thì dù ai đúng, ai sai cũng sẽ đi đến kết thúc mà thôi. Điều mà chúng ta muốn chính là dù xa nhau nhưng chúng ta vẫn nghĩ về nhau với niềm thương mến đẹp đẽ nhất.

  Bởi khi tình yêu rời xa, đau khổ, sầu muộn sẽ vây quanh cuộc sống, vì đã quen với hình bóng một người. Thời gian dài đằng đẵng, chúng ta của những năm về sau sẽ chẳng còn mơ mộng, nồng nhiệt như tuổi đôi mươi.

  Im lặng thật đáng sợ, bởi giờ đây em chỉ có thể thảng thốt nhìn anh rời xa, xa rất xa. Năm dài tháng rộng chảy trôi, quãng thời gian này rồi sẽ qua, chắc chúng ta rồi sẽ bớt sôi nổi, trái tim cũng không còn đủ dũng khí hết mình tin vào tình yêu nữa.

  Rồi chúng ta sẽ lại yêu, nhưng không phải yêu nhau nữa !

  Chúng ta rồi sẽ quên nhau trong im lặng, im lặng nhìn tình yêu chết dần theo những mỏi mệt của cuộc sống thường nhật, là vì anh vô tâm hay tại em đa cảm?

  Mình đã xa nhau như nắng hạ rời xa mưa đông băng giá, níu lại chút gì còn vương phai nơi trái tim chai sạn, rồi chúng ta cũng sẽ quên nhau, quên đi kỉ niệm nơi phố đầy lá thôi. Chính chúng ta cũng phôi phai dần những kí ức về nhau, chúng mình đã không vì nhau mà vun vén tình yêu, nên chia ly là điều không thể tránh khỏi.

  Đến phút rời xa, tim ta vẫn đau lắm, dù biết rằng chúng mình đã không thắng nổi thực tế bằng những nỗi đau đan chéo lên nhau. Buông tay, không nhất thiết phải thét lên câu“Mình chia tay đi”, mà đôi khi người ta chọn cách lẳng lặng rời xa, lẳng lặng hứng chịu nỗi sầu không lời.

  Chúng ta rồi sẽ quên nhau trong im lặng, phải không?

  ST


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Trung Chánh @ 23:05 17/08/2019
  Số lượt xem: 981
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Chúng ta rồi sẽ quên nhau trong im lặng, phải không?


   
  Gửi ý kiến