THỜI TIẾT HÔM NAY

Hà Nội
TP. Hồ Chí Minh
Kiên Giang

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  3 khách và 0 thành viên

  Từ Điển Online

  Tra Từ Điển Online 

                

   

  CTy HPEC

  Về Trang chủ

  Gốc > Chia sẻ Kinh nghiệm >

  Các thủ thuật với phông chữ trong Windows 10

  ICTnews - Bạn muốn cài đặt một phông chữ mới hoặc xóa phông chữ mà bạn không muốn ư? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách để làm được điều đó. Bài viết cũng sẽ chỉ cho bạn cách nhanh nhất để thay đổi các cài đặt cho phông chữ trên thiết bị chạy Windows 10 của mình.

  Trong Windows 10, các bước cài đặt, xóa, và chỉnh sửa kiểu chữ không có nhiều thay đổi so với các phiên bản Windows trước đây. Tuy nhiên, “cũ người mới ta”, nếu không quen với việc cài đặt phông chữ, bạn sẽ thấy tất cả đều mới mẻ, và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm quen với việc này.

  Đầu tiên, bạn sẽ cần phải vào bảng điều khiển phông chữ. Cách dễ nhất là nhấp trỏ chuột vào ô tìm kiếm mới của Windows 10 (nằm ở bên phải của nút Start), gõ “fonts”, sau đó nhấp chuột vào biểu tượng nằm trên cùng trong số các kết quả tìm được: Fonts - Control panel.

   

  Bạn có thể thấy Windows 10 không hề có nút bấm nào mang tên “thêm phông chữ” cả, tuy nhiên, cách thêm phông lại rất dễ dàng: chỉ cần kéo thả bất kỳ một file phông chữ TrueType nào vào cửa sổ chính chứa tất cả các phông chữ đã được cài đặt khác. Khi thả file đó xuống, bạn sẽ nhìn thấy một tin nhắn thông báo “đang cài phông chữ”, và sau đó, thật nhanh chóng, bạn đã thêm được một phông mới vào máy.

  Việc xóa phông chữ thậm chí còn dễ dàng hơn: nhấp trỏ chuột vào phông muốn xóa, sau đó nhấn vào biểu tượng Delete. Khi xóa, bạn hãy cẩn thận để không xóa đi các phông quan trọng của hệ thống như Calibre, Microsoft Sans Serif và Tahoma.

   

  Cuối cùng, nếu bạn muốn thay đổi toàn bộ hệ thống phông chữ của mình, bạn cũng có thể làm được điều đó ở đây bằng cách nhìn vào thanh công cụ ở bên trái của bảng điều khiển phông. Ví dụ, để tăng hoặc giảm kích cỡ phông chữ cho các thành phần như menu và biểu tượng, hãy chọn Change Font Size, sau đó chọn biểu tượng bạn muốn thay đổi rồi chọn kích thước cho nó. Bạn cũng có tùy chọn đánh dấu tích vào hộp Bold để bôi đậm phông (tùy chọn này sẽ rất hữu ích cho các thành phần như thanh tiêu đề).

   

  Sau khi thực hiện các lựa chọn của mình, hãy ấn vào Apply, lưu ý là sẽ mất một vài giây để các thay đổi này có hiệu lực. Và thế là xong. Bây giờ bạn đã biết những điều cơ bản để quản lý phông chữ trên Windows 10.

  An Thảo (Theo Cnet)


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Trung Chánh @ 20:06 07/08/2015
  Số lượt xem: 1018
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến