THỜI TIẾT HÔM NAY

Hà Nội
TP. Hồ Chí Minh
Kiên Giang

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Từ Điển Online

  Tra Từ Điển Online 

                

   

  CTy HPEC

  Về Trang chủ

  Gốc > Bài Viết > Thành tích - Kỳ tích >

  Bộ GD-ĐT đứng đầu cả nước về mức độ ứng dụng CNTT

  Bộ GD&ĐT có thành tích ấn tượng nhất trong các bộ, ngành khi đứng đầu trong bảng xếp hạng tổng thể và dẫn đầu cả về mức độ cung cấp dịch vụ công trực tuyến, số lượng người truy cập; đồng thời cũng dẫn đầu về mức độ ứng dụng CNTT nói chung và mức độ ứng dụng CNTT phục vụ công tác điều hành quản lý nội bộ trong các bộ và cơ quan ngang bộ.
  d
  Bộ Thông tin và Truyền thông Công bố kết quả đánh giá Trang/Cổng thông tin điện tử và mức độ ứng dụng công nghệ thông tin của các Bộ, cơ quan ngang Bộ và địa phương năm 2010  

  Đó là thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông tại buổi họp báo sáng nay (11/3) về kết quả đánh giá  Website/Portal (trang/cổng thông tin điện tử) và mức độ ứng dụng công nghệ thông tin của các Bộ, cơ quan ngang Bộ và địa phương năm 2010.

  Cụ thể, về xếp hạng tổng thể mức độ cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến trên Website/Portal của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, Bộ GD&ĐT đứng đầu với 159.50/180 điểm. Xếp sau Bộ GD&ĐT lần lượt là Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ Tài chính và Bộ Công Thương.

  Xếp hạng mức độ cung cấp dịch vụ công trực tuyến của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, Bộ GD&ĐT cũng đứng đầu với điểm số tối đa là 80 điểm.

  Bộ GD&ĐT cũng vươn từ hạng 4 năm 2009 lên dẫn đầu năm 2010 về xếp hạng Website/Portal của các Bộ, cơ quan ngang Bộ theo số truy cập trên toàn thế giới

  Về xếp hạng tổng thể mức độ ứng dụng công nghệ thông tin của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, Bộ GD-ĐT dẫn đầu với 252.63 trên 315 điểm tối đa.

  Xếp hạng mức độ ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác quản lý điều hành (ứng dụng nội bộ) của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, Bộ GD&ĐT đạt cao nhất với 55,13/60 điểm.

  Giao diện trang thông tin điện tử của Bộ GD-ĐT
  Giao diện trang thông tin điện tử của Bộ GD-ĐT

  Trong các địa phương, đứng đầu bảng xếp hạng tổng thể Website/Portal và về cung cấp dịch vụ công trực tuyến năm 2010 là Thừa Thiên Huế. Thừa Thiên Huế cũng dẫn đầu về đánh giá mức độ ứng dụng CNTT trong các địa phương với số điểm 269,42 (điểm tối đa là 315).

  TP Hồ Chí Minh đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng tổng thể song lại dẫn đầu trong bảng số lượng truy cập của người dân. Đây cũng là địa phương duy nhất đã ứng dụng cung cấp dịch vụ công ở mức độ 4.

  Bộ Công Thương là bộ đầu tiên triển khai dịch vụ công ở mức 4 là “Cấp xác nhận khai báo hóa chất” của Cục Hóa chất.

  Kết quả  đánh giá mức độ ứng dụng CNTT của các Website/Portal địa phương, bộ, ngành năm 2011 dựa trên 2 nội dung chính là cung cấp thông tin và cung cấp dịch vụ công trực tuyến. Bộ TTTT cũng chú trọng tiêu chí đề cao tính thuận tiện, dễ tìm, dễ sử dụng và thuận lợi cho tất cả mọi người sử dụng.

  Bên cạnh 2 nội dung chính, mức độ truy cập Website/Portal cũng được đánh giá dựa trên số truy cập trên toàn thế giới do Alexa cung cấp. Riêng đối với các địa phương, mức độ truy cập còn được tính trên số truy cập trên toàn thế giới chia cho dân số của các địa phương. 

  Hiếu Nguyễn


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Trung Chánh @ 23:41 13/03/2011
  Số lượt xem: 254
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến