THỜI TIẾT HÔM NAY

Hà Nội
TP. Hồ Chí Minh
Kiên Giang

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Từ Điển Online

  Tra Từ Điển Online 

                

   

  CTy HPEC

  Về Trang chủ

  Gốc > Chia sẻ Kinh nghiệm >

  Biến điện thoại Android cũ thành camera an ninh mạng

  Đã bao giờ bạn ước mình có thể sử dụng những “đồ chơi công nghệ” hiện có để theo dõi ngôi nhà của mình trong khi bạn đang vắng nhà? Bạn có thể đấy. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc điện thoại Android cũ. Và sau đây là cách biến thứ “đồ chơi công nghệ” thành camera theo dõi, vì vậy bạn có thể phát hiện ra khi có ai đó xâm nhập vào ngôi nhà của mình.

  1. Cần những gì?


  Đối với hướng dẫn này, bạn sẽ cần những thứ sau:

  - Điện thoại Android có camera, có thể truy cập cục bộ vào mạng Wi-Fi. Chiếc điện thoại Android cũ mà chúng tôi sử dụng ở đây là HTC Hero.
  - Cáp sạc cho điện thoại (nếu muốn đặt thiết bị này tại một vị trí cố định).
  - Bản sao của phần mềm SECuRET SpyCam (giá 4,50 USD)

  Chúng tôi khuyên bạn nên đưa chiếc điện thoại Android cũ của mình về trạng thái được thiết lập tại nhà máy sản xuất (xem thêm Cách reset thiết bị Android khi nó không khởi động), sau đó cập nhật nó lên phiên bản Android mới nhất có thể.

  2. Cấu hình SECuRET SpyCam


  SECuRET SpyCam giúp quay phim, chụp ảnh khi phát hiện có chuyển động, rồi sau đó sẽ tự động gửi thông báo đến e-mail, Twitter cho chủ nhân. Ngoài ra, người dùng cũng có thể đặt chế độ đồng bộ dữ liệu theo thời gian thực lên tài khoản Dropbox.

  Đầu tiên, hãy tải SECuRET SpyCam về và cài đặt lên thiết bị của bạn. Sau khi đã cài đặt xong, khởi chạy ứng dụng để bắt đầu quá trình cấu hình:


  Ở góc trên bên phải của màn hình, bên cạnh biểu tượng Help, là biểu tượng menu Settings. Nhấp vào menu Settings > cấu hình lại cho phù hợp mục đích của bạn.

  Tùy theo việc bạn muốn camera an ninh chụp ảnh hay quay video khi được kích hoạt, hãy điều hướng đến General > Motion Capture Mode > chọn Photo hoặc Video. Đối với mục đích của hướng dẫn này, chúng tôi sẽ cấu hình camera để chụp ảnh > chọn Photo.


  Trong khi vẫn còn trong menu General, chọn Photo Settings để cấu hình các cài đặt hình ảnh và thông báo.


  Ở đây bạn có thể lựa chọn giữa ảnh màu hoặc đen trắng, độ phân giải ảnh bạn muốn, có bật khả năng chụp liên tiếp hay không (bạn có thể thiết lập chế độ chụp liên tiếp 5 ảnh mỗi lần kích hoạt).

  Trong phần Actions, bạn có thể bật thông báo email và Twitter. Chúng tôi chọn Email > chọn Auto Email Captures > nhập  vào các thông tin cho tài khoản Gmail.

  Bước tiếp theo là cấu hình để đồng bộ với Dropbox. Điều hướng đến General > Dropbox để nhập  vào các thông tin đăng nhập Dropbox, cài đặt của bạn.


  Chọn Auto Sync Captures > nhấp Log In để xác thực SECuRET SpyCam với tài khoản Dropbox của bạn. Cài đặt cuối cùng là chọn xem bạn muốn đồng bộ Dropbox chỉ qua Wi-Fi hay qua cả Wi-Fi và gói cước dữ liệu di động của mình

  Thoát về menu chính > chọn Built-in Camera > nhấn Start > bạn sẽ thấy màn hình giống như dưới đây: có một màn hình nhỏ hơn xuất hiện ở góc trên bên trái.
   


  Mất chừng 1, 2 phút chờ đợi trước khi con cá bơi đến:


  Hình ảnh được chụp, lưu vào thiết bị, đồng bộ với tài khoản Dropbox và đính kèm với thông báo qua email như thế này:


  Bạch Nam Anh


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Trung Chánh @ 07:04 29/07/2013
  Số lượt xem: 596
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến