THỜI TIẾT HÔM NAY

Hà Nội
TP. Hồ Chí Minh
Kiên Giang

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  Từ Điển Online

  Tra Từ Điển Online 

                

   

  CTy HPEC

  Về Trang chủ

  Gốc > Chia sẻ Kinh nghiệm >

  9 phần mềm free tuyệt vời cho máy tính Windows

  Giới chuyên gia nhận định, bây giờ là thời điểm phù hợp nếu bạn định mua máy tính mới. Dòng chíp Intel Ivy Bridge tân tiến đã xuất hiện trên thị trường và Windows 8 đang chuẩn bị lên sóng.

   
  Nhưng bạn có biết nên cài phần mềm nào cho hệ thống mới tậu của mình chưa? Danh sách 9 chương trình miễn phí dưới đây là những gợi ý không tồi chút nào.

  1. Soluto

  Nếu hệ thống mất quá nhiều thời gian khởi động thì Soluto chính là giải pháp hữu hiệu. Phần mềm sẽ khởi động cùng máy tính và cho biết những chương trình nào làm tốn thời gian nhất, nhờ vậy bạn có thể tắt chúng đi và tối ưu hóa quá trình.
   
  Việc tham khảo thông tin từ người dùng Soluto khác sẽ mang đến gợi ý chính xác để quyết định nên chặn phần mềm nào đó hay không. Chưa hết, Soluto giúp bạn quan sát tình hình sử dụng ổ cứng, thay đổi trình duyệt và website mặc định, kiểm tra cập nhật Windows và phần mềm diệt virus…
   
   
   
  2. Microsoft Security Essentials
   
  Dù bạn luôn truy cập vào những website chính thống và an toàn, việc trang bị ứng dụng chống virus mạnh mẽ vẫn hết sức cần thiết. Microsoft Security Essentials là một phần mềm không nên bỏ qua. Công cụ miễn phí được gã khổng lồ Microsoft hỗ trợ và cập nhật liên tục. 
   
   
   
  3. Ccleaner

  Chương trình miễn phí và hữu hiệu để bạn quét sạch file rác, tập tin tạm thời trên máy tính... giúp hệ thống làm việc trơn tru hơn. Ccleaner nổi bật với khả năng làm việc nhanh chóng và không tốn nhiều bộ nhớ, song hiệu quả thì rất đáng ghi nhận nhé.
   
   
   
  4. Dropbox
   
  Nếu vô tình đánh mất máy tính, hoặc đổ nước vào bàn phím khiến thiết bị “ngủ yên” mãi mãi, hậu quả không chỉ là tiền bạc mà còn dữ liệu quan trọng trong bộ nhớ. Bởi vậy, dịch vụ hỗ trợ lưu trữ đám mây như Dropbox sẽ trở nên cần thiết.
   
  Mọi bức ảnh, tài liệu… được tự động tải lên trang lưu trữ trực tuyến mỗi ngày sẽ giúp bạn cứu được những bàn thua trông thấy.
   
   
   
  5. Prey
   
  Prey là một công cụ hữu ích trong trường hợp bạn bị mất trộm laptop. Chỉ việc download phần mềm, đăng ký trên trang chủ và bạn có thể định vị máy tính qua bản đồ. Thậm chí, bạn còn khiến máy phát âm báo động nếu biết vị trí, hoặc khóa dữ liệu để không ai truy cập được.
   
   
   
  6. Ninite

  Không hẳn là một phần mềm song Ninite sở hữu danh sách ứng dụng miễn phí và cần thiết cho máy tính. Chỉ cần ghé qua website, đánh dấu chương trình muốn download và mọi thứ bạn cần sẽ được cung cấp. Rất tiện lợi và nhanh chóng đấy chứ.
   
   
   
  7. OpenOffice

  Bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office hiển nhiên rất tốt, song OpenOffice cũng chẳng kém cạnh khi phần mềm hoàn toàn miễn phí. Theo đó, OpenOffice hỗ trợ xem, chỉnh sửa và làm việc trên file Word, PowerPoint, Excel… Tất tần tật những gì bạn cần cho thao tác văn bản đều sẵn sàng.
   
   
   
  8. 7-Zip

  Đây là công cụ nén và giải nén tập tin rất hiệu quả và đơn giản. Dĩ nhiên, vẫn còn một số phần mềm khác như WinRar hay PeaZip cũng xuất sắc không kém. Song với nhiều người, 7-Zip luôn được ưu tiên hàng đầu.
   
   
   
  9. VLC Media Player

  Dưới sự phát triển không ngừng của điện toán đám mây, VLC Media Player càng trở nên sáng giá trong số những ứng viên được lựa chọn làm trình nghe nhạc mặc định của người dùng.
   
  Bạn có thể nghe nhạc, xem phim, đọc DVD hay thưởng thức video online tùy thích. Theo một số người đang sử dụng phần mềm, hãy cài VLC Media Player và bạn sẽ chẳng bao giờ đoái hoài đến Windows Media Player nữa đâu.
   
   

  Nguồn : kenh14 - PLXH


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Trung Chánh @ 05:39 18/07/2012
  Số lượt xem: 343
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến