THỜI TIẾT HÔM NAY

Hà Nội
TP. Hồ Chí Minh
Kiên Giang

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Từ Điển Online

  Tra Từ Điển Online 

                

   

  CTy HPEC

  Về Trang chủ

  Giả hạc Hawaii

  20180213_224721.jpg
  Nguồn:
  Người gửi: Lê Trung Chánh (trang riêng)
  Ngày gửi: 03h:00' 26-05-2018
  Dung lượng: 3.8 MB
  Số lượt tải: 0
  Mô tả:

  Có thể nói không gì quyến rũ hơn dáng vẻ của Lan Hawaii và mùi thơm của nó.

   

  Là một loài lan rất đẹp với dáng vẻ kiêu sa, thanh khiết như màu sắc của nó và có hương thơm nồng nàn, ra hoa khi đã rụng hết lá.

   

  Giả Hạc Hawaii trắng xưa là dòng giả hạc trắng nổi tiếng được du nhập vào Việt Nam khá lâu. Cây đã trồng thuần và được gieo hạt lại. Giả Hạc trắng Hawaii mang vẻ đẹp tinh khôi đáng để sưu tầm.

   

  Loài hoa này có hai màu là tím hồng và trắng. Thường gặp nhất vẫn là màu tím hồng, còn màu trắng thì rất hiếm vì vậy trị giá rất cao, hiện tại các nghệ nhân của Mil!shop đang tiến hành tách chiết để nhân giống nhằm đảm bảo nguồn giống cung cấp thị trường. 


   


  Đặc Điểm Sinh Trưởng

  Là loài phong lan của rừng nhiệt đới, phong lan rừng Dã Hạc thường mọc trên các cành cây ở độ cao khoảng 1000 – 1300m tại các rừng cây ở Đà Lạt, Bảo Lộc, Đắc Lắc, Lộc Ninh…

   

  Hoa to 10cm, mọc từ 1 -3 chiếc ở các đốt đã rụng lá và thường nở vào mùa xuân. Hoa Phong Lan Hawaii tím thân dài 1.20m, buông rũ xuống dưới. Lá mọc đối cách dài 8 -12 cm, rộng từ 4 – 7cm.

   

  Một cây hoa mạnh khỏe có thể có từ 50 -70 hoa, mùi thơm ngào ngạt. Hoa của lan Dã Hạc có thể nở từ 7 – 10 ngày rồi mới tàn, tàn nhưng vẫn có mùi thơm


  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến