THỜI TIẾT HÔM NAY

Hà Nội
TP. Hồ Chí Minh
Kiên Giang

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  Từ Điển Online

  Tra Từ Điển Online 

                

   

  CTy HPEC

  Về Trang chủ

  Con tàu cuộc đời

  Contau.jpg
  Nguồn: st
  Người gửi: Nguyễn Thi Phương Lan (trang riêng)
  Ngày gửi: 21h:32' 25-08-2012
  Dung lượng: 45.7 KB
  Số lượt tải: 2
  Mô tả:

   

   

   

  Cuộc đời không khác gì hành trình của một con tàu : mọi hành trình đều bắt đầu với sự cập bến và sau đó rời bến, suốt hành trình có đầy những rủi ro, những bất ngờ thú vị và cả những nỗi buồn sâu sắc.

  Từ lúc chào đời, ngồi trên con tàu ấy và ở đó gặp những người mà chúng ta luôn cầu mong được ở bên cạnh trong suốt cuộc hành trình : Cha Mẹ chúng ta. Nhưng rủi thay, sự thật không như chúng ta hằng mong ước : tới một sân ga nào đó, họ sẽ xuống tàu và để lại cho chúng ta những cảm giác lưu luyến, nuối tiếc và họ là những người bạn đồng hành không thể nào thay thế được.

  Nhưng sự ra đi ấy không cản trở những người khác bước lên tàu, mà trong số đó có những người sẽ trở nên rất quan trọng với chúng ta. Đó là những người thân, những người bạn của chúng ta và cả những tình yêu kỳ diệu.

  Trong những người lên chuyến tàu ấy, có những người chỉ đến để tiễn đưa. Và những người ấy thường tạo nên những nỗi buồn…

  Và cũng có những người lên chuyến tàu ấy chỉ để giúp đỡ mọi người.

  Nhiều người sau khi xuống tàu để lại sự thương tiếc, lưu luyến khôn nguôi… Cũng có những người mà chúng ta không hề hay biết rằng họ đã xuống tàu.

  Thật ngạc nhiên, có những người mà chúng ta rất yêu quý, thường ngồi ở những toa khác, cách rất xa chỗ ngồi của chúng ta. Và đó cũng là lý do trong cuộc hành trình này, chúng ta không có họ bên cạnh. Dĩ nhiên điều đó không cản trở chúng ta dõi theo và quan sát trong suốt cuộc hành trình. Và đôi khi mặc cho những khó khăn hiện có trong toa chúng ta đang ngồi, chúng ta vẫn tìm cách đến với họ. Nhưng điều không may là chúng ta sẽ không ngồi bên cạnh họ được nữa vì có người khác đã ngồi vào chỗ ấy… Không sao cả. Hành trình này được xem như đầy thử thách, ước mơ, tưởng tượng, mong chờ, hy vọng và biệt ly… Nhưng sẽ không bao giờ lặp lại.

  Và vì vậy, chúng ta sẽ làm cho hành trình của chúng ta tốt nhất khi có thể. Chúng ta hãy chia sẻ sự hiểu biết với từng bạn đồng hành, hay tìm những nét đẹp nhất bên trong tâm hồn họ. Chúng ta nên nhớ rằng, họ có thể trao đổi với chúng ta trong từng khoảnh khắc của cuộc hành trình và chúng ta có thể sẽ phải thông cảm… Và chắc chắn sẽ có nhiều lần chúng ta lầm lỗi và sẽ có một ai đó thông cảm với chúng ta.

  Kết cuộc bí mật là chúng ta sẽ không bao giờ biết được rằng chúng ta sẽ xuống ở ga nào, cả những người đồng hành với chúng ta và ngay cả những người ngồi bên cạnh chúng ta.

  Tôi tự hỏi khi rời chiếc ghế xuống tàu, tôi có cảm giác luyến tiếc hay không… Tôi tin là có. Từ biệt những người bạn mà tôi đã cùng đi với họ, thật là đau đớn. Tuy nhiên tôi vẫn giữ mãi niềm tin, rằng sẽ có lần đi đến ga chính và tôi sẽ thấy họ đi đến cùng với hành trang của mình như thế nào, cái mà họ đã không có khi lên tàu.

  Với ý nghĩ, tôi là người góp phần làm cho hành trang vào đời của họ phong phú hơn và có giá trị hơn, làm tôi rất hạnh phúc.

  Hãy làm cho sự hiện diện của chúng ta trên con tàu này được an bình và đáng giá. Hãy hành xử sao cho khi đến lúc chúng ta xuống tàu, nơi chỗ chúng ta đã ngồi sẽ còn lại mãi sự lưu luyến và những kỷ niệm tốt đẹp cho những người sẽ tiếp tục cuộc hành trình.

     Bởi vì bạn là một phần con tàu của tôi, tôi cầu chúc bạn: Một hành trình hạnh phúc.


  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến